Hở van hai lá 1/4

Hở van hai lá 1/4 là mức độ hở van nhẹ thường gặp có đến 70% dân số mắc bệnh này. Đây là tình trạng bệnh lý không đáng lo ngại tuy nhiên người bệnh vẫn cần phải chú ý kiểm tra sức khỏe thường xuyên để theo dõi những tiến triển của bệnh.

Hở van 2 lá 1/4 không cần điều trị

ho-van-hai-la-14

Hở van tim hai lá 1/4 tuy không cần điều trị

Van hai lá gồm có hai lá van, ví như cửa có hai cánh mở vào tâm thất trái, chỉ cho phép máu chảy theo một chiều từ tâm nhĩ trái xuống tâm thất trái. Bình thường, khi tâm thất trái co bóp, van hai lá sẽ đóng kín lại không cho máu chảy ngược vào tâm nhĩ trái. Hở van hai lá là tình trạng van này đóng không kín, làm cho một lượng máu chảy ngược lại từ tâm thất trái vào nhĩ trái thay vì đi ra động mạch chủ. Hiện tại, hở van hai lá là bệnh tim khá phổ biến tại nước ta. Đa số các trường hợp hở van hai lá diễn tiến từ từ (hở van hai lá mạn tính), và một số ít trường hợp van hai lá hở cấp tính. Có đến 70% người trưởng thành bị hở van hai lá nhẹ không đáng kể, trong khi đó hở van hai lá quan trọng (mức độ trung bình đến rất nặng) ít xảy ra hơn nhiều.

Hở van 2 lá ¼ là hở van rất nhẹ, có thể xảy ra trên người bình thường, hoàn toàn không có ý nghĩa bệnh lý rõ ràng. Không cần phải đều trị và kiêng cữ gì, và có thể chơi thể thao thoải mái tùy theo sức của bạn.

Những lưu ý khi bị hở van 2 lá 1/4

ho-van-hai-la-14

Hở van tim hai lá 1/4 tuy không cần điều trị nhưng vẫn cần có sự thăm khám định kỳ của bác sĩ chuyên khoa.

Hở van hai lá nhẹ (hở 1/4 trên siêu âm) không cần điều trị vì không ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Tuy nhiên người bệnh cũng không nên quá chủ quan cần thăm khám sức khỏe định kỳ ít nhất 1-2 lần 1 năm để theo dõi tình hình sức khỏe ngăn chặn sớm sự phát triển của bệnh.

Người bệnh nên thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh tốt cho sức khỏe tim. Để thực hiện theo một chế độ ăn uống cho sức khỏe tim, nên ăn thực phẩm ít chất béo, giảm muối, tăng cường chất xơ, rau quả tươi, hạn chế sử dụng rượu bia và chất kích thích. Người bệnh nên đến bệnh viện để  kiểm tra mức cholesterol thường xuyên phòng ngừa bệnh mạch vành do các mảng xơ vữa. Ngoài ra, người bệnh nên tăng cường vận động thể dục thể thao vừa sức thường xuyên ít nhất 30-60 phút mỗi ngày để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Ngoài những thông tin trên đây về vấn đề bị bệnh hở van tim 2 lá 1/4, nếu còn băn khoăn cần được giải đáp xin vui lòng liên hệ tổng đài 1900558896, hotline 0904970909 để được tư vấn cụ thể hơn.

Chuyên mục: Bệnh lý về van tim
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96