Ho và các vấn đề về tim

Bởi vì trái tim và phổi có sự gắn kết với nhau nên khi có vấn đề xảy ra ở một cơ quan thì cơ quan còn lại cũng chịu ảnh hưởng. Chẳng hạn như trong suy tim sung huyết, bệnh tim có thể dẫn đến sự tích tụ chất lỏng trong phổi, gây ho cho người bệnh.

 

Mối liên kết giữa tim và phổi

Trái tim bơm máu đến và đi từ phổi, do đó các vấn đề ở tim có thể dẫn đến các triệu chứng ở phổi.

Trái tim bơm máu đến và đi từ phổi, do đó các vấn đề ở tim có thể dẫn đến các triệu chứng ở phổi.

Tim và phổi đóng vai trò quan trọng trong hệ tim mạch. Bởi vì trái tim bơm máu đến và đi từ phổi, do đó các vấn đề ở tim có thể dẫn đến các triệu chứng ở phổi. Suy tim sung huyết là một trạng thái bệnh lý trong đó tim không hoạt động hiệu quả khiến chất lỏng tích tụ ở phổi, gây ho.

Suy tim cấp tính

Đôi khi suy tim sung huyết xảy ra đột ngột, dẫn tới tình trạng suy tim cấp tính. Theo Mayo Clinic, điều này sẽ khiến người bệnh ho có đờm màu hồng và sủi bọt nhầy. Nhiều trường hợp còn có triệu chứng khó thở nặng và đau ngực.

Suy tim mạn tính

Trong suy tim cấp tính, người bệnh ho có đờm màu hồng và sủi bọt nhầy.

Trong suy tim cấp tính, người bệnh ho có đờm màu hồng và sủi bọt nhầy.

Khi suy tim sung huyết tiến triển kéo dài theo thời gian, bệnh nhân suy tim sung huyết mạn tính sẽ bị ho dai dẳng, ho có đờm có màu hồng hoặc màu trắng. Bởi vì sự tích tụ của chất nhầy khiến phổi hoạt động khó khăn, ho có thể kèm theo mệt mỏi, khó thở, đặc biệt là khi gắng sức.

Các biến chứng

Nếu người bệnh suy tim bị ho dai dẳng, đặc biệt là ho ra đờm có lẫn máu, cần tới ngay bệnh viện để kiểm tra và điều trị. Suy tim có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe, bao gồm tổn thương thận và gan do các bộ phận này không nhận được đủ lượng máu cần thiết. Trái tim của người bệnh cũng chịu ảnh hưởng, van tim có thể bị hư hại do cơ thể tích nước và nguy cơ nhồi máu cơ tim tăng lên.

Điều trị

Bác sĩ sẽ theo dõi tình trạng ho có thuyên giảm sau điều trị để đánh giá loại thuốc đang sử dụng và những thay đổi về lối sống có hiệu quả hay không.

Bác sĩ sẽ theo dõi tình trạng ho có thuyên giảm sau điều trị để đánh giá loại thuốc đang sử dụng và những thay đổi về lối sống có hiệu quả hay không.

Điều trị suy tim sung huyết  kết hợp giữa thay đổi lối sống và chế độ ăn uống cũng như sử dụng thuốc theo chỉ định. Các loại thuốc như thuốc lợi tiểu, thuốc chẹn beta, digitalis làm tăng cường co bóp cho tim, thường được sử dụng để điều trị căn bệnh này. Bác sĩ sẽ theo dõi tình trạng ho có thuyên giảm sau điều trị để đánh giá loại thuốc đang sử dụng và những thay đổi về lối sống có hiệu quả hay không.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909.

Chuyên mục: Bệnh tim mạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96