Hạt điều có tốt cho tim?

Hạt điều là một trong những loại hạt được trồng rộng rãi ở nhiều quốc gia trên khắp thế giới. Hạt điều thường được dùng để ăn nhẹ hoặc cho thêm vào các món ăn đẻ tăng cường hương vị. Ăn hạt điều mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe vì chúng có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho tim mạch và ngăn ngừa bệnh tật.

 

Chất béo không bão hòa

Các chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa trong hạt điều có lợi cho tim vì chúng có khả năng làm giảm cholesterol "xấu" LDL trong cơ thể.

Các chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa trong hạt điều có lợi cho tim vì chúng có khả năng làm giảm cholesterol “xấu” LDL trong cơ thể.

Trong 1 ounce hạt điều có chứa khoảng 13 gam chất béo và 10 trong số đó là chất béo bão hòa lành mạnh (theo USDA National Nutrient Database). Các chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa trong hạt điều có lợi cho tim vì chúng có khả năng làm giảm cholesterol “xấu” LDL trong cơ thể.

Theo nghiên cứu của Michael T. Murray, Joseph Pizzorno và Lara Pizzorno trong cuốn sách The Encyclopedia of Healing Foods, hạt điều chứa một dạng của chất béo không bão hòa đơn được gọi là axit oleic. Axit oleic góp phần làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch, bao gồm cả nhồi máu cơ tim.

Vitamin E

Lượng vitamin E trong hạt điều không nhiều như một số loại hạt khác nhưng rất có lợi cho sức khỏe của trái tim.

Lượng vitamin E trong hạt điều không nhiều như một số loại hạt khác nhưng rất có lợi cho sức khỏe của trái tim.

Lượng vitamin E trong hạt điều không nhiều như một số loại hạt khác nhưng rất có lợi cho sức khỏe của trái tim. Một nghiên cứu của Linus Pauling Institute giải thích rằng vitamin E có khả năng ức chế sự hình thành các mảng bám trong thành động mạch để máu có thể lưu thông dễ dàng. Các mảng bám tích tụ trong thành động mạch có thể dẫn tới cơn đau ở ngực, bệnh động mạch vành và nhồi máu cơ tim. Một phần hạt điều có chứa khoảng 0.9 mg vitamin E.

Chất xơ

Chất xơ trong hạt điều giúp làm giảm huyết áp, giảm viêm, hạn chế rủi ro phát triển các bệnh về tim mạch.

Chất xơ trong hạt điều giúp làm giảm huyết áp, giảm viêm, hạn chế rủi ro phát triển các bệnh về tim mạch.

Chất xơ là chất dinh dưỡng quan trọng trong chế độ ăn uống hàng ngày và góp phần tăng cường sức khỏe tim mạch. Chất xơ có khả năng làm giảm nồng độ cholesterol trong cơ thể và cải thiện sức khỏe của tim. Do đó ăn một chế độ ăn uống giàu chất xơ cũng có thể cắt giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Chất xơ trong hạt điều giúp làm giảm huyết áp, giảm viêm, hạn chế rủi ro phát triển các bệnh về tim mạch.

Những lợi ích khác

Hạt điều chứa nhiều axit béo omega - 3 có lợi cho sức khỏe tim mạch giúp ngăn chặn tình trạng nhịp tim bất thường.

Hạt điều chứa nhiều axit béo omega – 3 có lợi cho sức khỏe tim mạch giúp ngăn chặn tình trạng nhịp tim bất thường.

Hạt điều chứa nhiều axit béo omega – 3 có lợi cho sức khỏe tim mạch giúp ngăn chặn tình trạng nhịp tim bất thường. L – arginine là một hợp chất trong hạt điều có khả năng giữ cho động mạch luôn khỏe mạnh để máu có thể lưu thông hiệu quả. L – arginine cũng có thể giúp ngăn ngừa hình thành cục máu đông bằng cách giữ cho động mạch luôn sạch và khỏe.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 090

Chuyên mục: Chế độ dinh dưỡng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96