Giãn tĩnh mạch ăn gì?

Thưa bác sĩ, tôi bị giãn tĩnh mạch ở chân, bắp chân nổi đường gân màu xanh nhỏ và thi thoảng có cảm giác đau, ê chân. Tôi đã đi khám và bác sĩ chỉ định cần theo dõi thêm, tôi muốn hỏi bị giãn tĩnh mạch ăn gì? Mong bác sĩ chỉ giúp tôi những thực phẩm tốt cho người bị giãn tĩnh mạch, tôi xin cảm ơn!

Trả lời:

Chào bạn, với thắc mắc giãn tĩnh mạch ăn gì của bạn, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Những thực phẩm tốt cho người bị giãn tĩnh mạch:

Quả việt quất

Quả viết quất tốt cho sức khỏe người giãn tĩnh mạch

Là một trong những loại quả tốt cho bất cứ ai dễ bị giãn tĩnh mạch. Đây là một nguồn tốt của chất xơ không hòa tan và chất xơ hòa tan như pectin.

Rau cải xoong

Cải xoong thường được khuyến cáo cho người bị giãn tĩnh mạch. Bởi chính hương vị cay độc đáo, cải xoong có thể bổ sung cho các món salad, bánh mì, khoai tây, vừa ngon miệng, lại tốt cho sức khỏe.

Gừng

Gừng thường được sử dụng để điều trị giãn tĩnh mạch bởi gừng có khả năng hòa tan fibrin trong các mạch máu và cải thiện lưu thông.

Quả bơ

Bơ là thực phẩm tốt cho sức khỏe và người giãn tĩnh mạch

Bơ chứa vitamin C và vitamin E, hai loại vitamin quan trọng cho sức khỏe tim mạch. Trong trái bơ cũng đang ở top trên của danh sách các thức ăn thực vật với nồng độ cao nhất của glutathione, là một phân tử tripeptide bảo vệ tim, tĩnh mạch, tốt cho người bị suy giãn tĩnh mạch.

Măng tây

Măng tây là một loại rau tốt để thêm vào danh sách thực phẩm tốt cho người giãn tĩnh mạch. Măng tây  giúp tăng cường tĩnh mạch và mao mạch, đồng thời măng tây có tác dụng ngăn ngừa chúng bị vỡ.

Củ cải đường

Củ cải đường, củ dền tốt cho sức khỏe

Ăn củ cải đường thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa suy giãn tĩnh mạch. Betacyanin, một hợp chất phyto trong củ cải đường giúp giảm nồng độ homocysteine. Kể cả rau lá xanh của cây củ cải đường cũng rất giàu dưỡng chất. Tốt cho sức khỏe.

Tất nhiên, các thực phẩm chỉ có giá trị phòng suy giãn tĩnh mạch, đối với người đã bị suy giãn tĩnh mạch cần kết hợp với điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ.

Trên đây là những tư vấn cho thắc mắc suy giãn tĩnh mạch ăn gì của bạn, nếu cần giải đáp thêm bạn vui lòng gọi tới 1900558896 để được tư vấn cụ thể.

Chuyên mục: Uncategorized

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96