Dùng gừng để làm giảm cholesterol

Gừng, một loại gia vị được sử dụng phổ biến trong nấu ăn, được đánh giá là có khả năng làm giảm nồng độ cholesterol. Gừng được biết đến với công dụng giảm viêm và đây có thể là lý do tại sao một số nhà nghiên cứu cho rằng gừng có lợi cho tim và làm giảm nồng độ cholesterol. Tuy nhiên cần có thêm nhiều nghiên cứu để khẳng định thêm nhận định này.

Gừng kích hoạt một enzym làm cơ thể tăng sử dụng cholesterol và làm giảm nồng độ của chúng

Gừng kích hoạt một enzym làm cơ thể tăng sử dụng cholesterol và làm giảm nồng độ của chúng.

Nghiên cứu

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Food and Function (năm 2013) đã công bố cơ chế mà gừng có thể làm giảm cholesterol . Họ giải thích rằng gừng kích hoạt một enzym làm cơ thể tăng sử dụng cholesterol và làm giảm nồng độ của chúng. Đã có nhiều nghiên cứu cho thấy gừng giúp làm giảm nồng độ cholesterol bằng thực nghiệm trên động vật nhưng cần có những nghiên cứu chuyên sâu hơn ở người trước khi áp dụng vào điều trị thực tế.

Loại bỏ cholesterol “xấu” và giữ lại cholesterol “tốt”

Gừng có thể làm giảm cholesterol "xấu" và tăng cholesterol "tốt".

Gừng có thể làm giảm cholesterol “xấu” và tăng cholesterol “tốt”.

Trong một nghiên cứu trên tạp chí Saudi Medical Journal (năm 2008) những người có nồng độ cholesterol cao được chia thành 2 nhóm. Một nhóm được cho sử dụng 3 gam gừng hàng ngày dưới dạng 3 viên nang 1 gam. Nhóm còn lại sử dụng viên nang lactose thay thế. Sau 45 ngày cả hai nhóm đều có nồng độ cholesterol tổng thể và cholesterol “xấu” thấp hơn trong khi nồng độ cholesterol “tốt” tăng. Tuy nhiên nhóm sử dụng gừng có sự thay đổi đáng kể hơn, điều này chỉ ra rằng gừng có thể làm giảm cholesterol “xấu” và tăng cholesterol “tốt”.

Sử dụng gừng an toàn

Nấu ăn có sử dụng gừng là an toàn cho hầu hết mọi người, nhưng nên hỏi ý kiến của bác sĩ, đặc biệt là những người đang có vấn đề sức khỏe hoặc đang muốn bổ sung thêm gừng.

Nấu ăn có sử dụng gừng là an toàn cho hầu hết mọi người, nhưng nên hỏi ý kiến của bác sĩ, đặc biệt là những người đang có vấn đề sức khỏe hoặc đang muốn bổ sung thêm gừng.

Nấu ăn có sử dụng gừng là an toàn cho hầu hết mọi người, nhưng nên hỏi ý kiến của bác sĩ, đặc biệt là những người đang có vấn đề sức khỏe hoặc đang muốn bổ sung thêm gừng. Với những người không có nồng độ cholesterol cao, không cần thiết phải bắt đầu sử dụng gừng hàng ngày để làm giảm cholesterol. Gừng có thể tương tác với một số loại thuốc hoặc gây ra tác dụng phụ nếu sử dụng quá nhiều. Nếu có ý định bổ sung gừng vào chế độ ăn uống, theo lời khuyên của Trung tâm Y tế Maryland nên không tiêu thụ nhiều hơn 4 gam gừng hoặc 2 muỗng cà phê bột gừng/ngày. Phụ nữ đang mang thai không nên tiêu thụ nhiều hơn 1 gam hoặc 1/2 muỗng cà phê bột gừng/ngày.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909.

Chuyên mục: Bệnh tim mạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96