Đu đủ và cholesterol

Nồng độ cholesterol trong máu đóng vai trò rất quan trọng trong việc xác định nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Cụ thể nồng độ cholesterol trong máu cao là một trong những yếu tố nguy cơ lớn nhất đối với bệnh mạch vành. Sự tích tụ của các mảng bám chứa cholesterol làm hẹp động mạch vành có thể dễn tới nhồi máu cơ tim. Một biện pháp an toàn và đơn giản để làm hạn chế nguy cơ mắc bệnh tim mạch là ăn các loại thực phẩm có thể làm giảm lượng cholesterol trong máu, chẳng hạn như đu đủ.

 

Đu đủ

Đu đủ có chứa rất nhiều loại vitamin, bao gồm vitamin A, E, C và axit folic.

Đu đủ có chứa rất nhiều loại vitamin, bao gồm vitamin A, E, C và axit folic.

Đu đủ chín có quanh năm và mùa nào cũng tốt cho sức khỏe. Quả đu đủ to tròn, dài, khi chín mềm, hạt vàng cam, có nhiều hạt. Đu đủ có chứa rất nhiều loại vitamin, bao gồm vitamin A, E, C và axit folic. Đặc biệt đu đủ rất giàu vitamin C, hơn gấp nhiều lần lượng vitamin C bổ sung hàng ngày được khuyến cáo. Đủ đủ cũng là loại trái cây chứa nhiều chất xơ.

Vitamin C và cholesterol

Đu đủ rất giàu vitamin C. Vitamin C là một chất khử (hay tác nhân khử) hiệu quả, có khả năng ngăn chặn quá trình oxy hóa cảu nhiều hợp chất, bao gồm cholesterol. Quá trình oxy hóa của cholesterol là một trong những bước dẫn tới sự tích tụ của nó trong mảng bám gây tắc nghẽn động mạch. Theo nghiên cứu của Medince Plus, vitamin C có thể giúp làm tăng lưu lượng máu đến tim bằng cách giữ cho động mạch không có mảng bám tích tụ.

Chất xơ và cholesterol

Đu đủ là một nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời cho cơ thể.

Đu đủ là một nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời cho cơ thể.

Đu đủ là một nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời cho cơ thể. Một chế độ ăn uống giàu chất xơ có thể làm giảm lượng cholesterol trong máu. Cụ thể chất xơ có tác dụng làm giảm lượng cholesterol “xấu” LDL, nhờ đó hạn chế nguy cơ phát triển bệnh động mạch vành, nhồi máu cơ tim và đột quỵ.

Vitamin E và sự hình thành mảng bám trong thành động mạch

Đủ đủ cũng rất giàu vitamin E. Đây là một trong những loại vitamin tan trong chất béo đồng thời cũng là một yếu tố được công nhân là có thể ngăn chặn quá trình oxy hóa của cholesterol. Tương tự như vitamin C, vitamin E ngăn chặn một trong những bước cần thiết của quá trình tích tụ cholesterol trong mảng gây tắc nghẽn động mạch.

Axit folic

Axit folic - một loại vitamin B có trong quả đủ đủ giúp bảo vệ hệ tim mạch.

Axit folic – một loại vitamin B có trong quả đủ đủ giúp bảo vệ hệ tim mạch.

Axit folic được tìm thấy nhiều trong quả đu đủ và là một trong những loại vitamin B. Mặc dù không trực tiếp ảnh hưởng đến lượng cholesterol nhưng axit foluc giúp bảo vệ hệ tim mạch. Nó phá vỡ và loại bỏ một loại độc tố lưu hành trong máu được gọi là homocysteine. Homocysteine trong máu có thể gây hại niêm mạc của mạch máu, và cũng như nồng độ cholesterol cao, là một yếu tố nguy cơ đối với bệnh tim mạch.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909.

Chuyên mục: Chế độ dinh dưỡng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96