Đột quỵ trên sân cỏ – Vì sao?

Đột quỵ trên sân cỏ là câu chuyện của rất nhiều vận động viên, những người yêu thích thể thao. Nguyên nhân nào dẫn tới tình trạng đột quỵ ở những trường hợp này? Hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin dưới đây!

Huyết áp tăng cao

Đột quỵ trên sân cỏ có thể do huyết áp người bệnh tăng cao trong quá trình vận động

Khi vận động thể dục thể thao, các hoạt động của cơ thể diễn ra liên tục với cường độ cao hơn. Chính vì thế mà nhu cầu cung cấp máu tới các bộ phận trong cơ thể tăng lên. Chính vì thế mà áp lực dòng máu lên thành mạch cũng cao hơn, gây ra hiện tượng cao huyết áp. Điều này có thể dẫn tới đột quỵ ở người bệnh do áp lực máu quá lớn, nhiều trường hợp có thể bị vỡ mạch máu, gây tai biến. Bởi vậy, dù tham gia các hoạt động thể thao, các bạn cũng cần lưu ý hoạt động nhịp nhàng kết hợp với nghỉ ngơi,… không nên vận động liên tục trong thời gian dài. Nếu nhận thấy cơ thể mệt mỏi bạn nên tạm dừng các hoạt động và ngồi thư giãn một lúc trước khi tiếp tục các hoạt động.

Nhồi máu cơ tim

Vận động quá mức có thể gây nhồi máu cơ tim

Vận động viên và những người tham gia các hoạt động thể dục thể thao có thể đối mặt với nguy cơ nhồi máu cơ tim và dẫn tới sự đột quỵ. Vì sao lại như vậy? Sở dĩ người đam mê thể thao có thể đột quỵ trên sân cỏ là do quá trình vận động, các cơ và bộ phận trong cơ thể phải làm việc nhiều hơn bình thường. Bởi vậy, nhu cầu cung cấp máu tới các bộ phận sẽ cao hơn rất nhiều nên tim sẽ phải co bóp liên tục để đáp ứng đủ nguồn máu cần thiết.

Khi lượng máu cung cấp liên tục đòi hỏi các van tim phải đóng mở liên tục theo. Quá trình này kéo dài có thể gây loạn nhịp ở các cơ tim khiến lượng máu bị đẩy ngược lại buông tim gây nhồi máu cơ tim. Hiện tượng này ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc cung cấp máu tới não. Từ đó, dẫn tới não bộ bị tổn thương, gây đột quỵ.

Nhồi máu cơ tim là nguyên nhân gây đột quỵ

Để ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ trên sân cỏ, các bạn cần lưu ý không nên vận động quá mức mà nên phân chia sức lực của mình ở từng thời điểm trong quá trình vận động. Khi thấy cơ thể mệt mỏi nên tạm dừng vận động và nghỉ ngơi thư giãn để ổn định nhịp tim cũng như giúp quá trình lưu thông máu diễn ra tốt hơn.

Trên đây là một số thông tin về nguyên nhân đột quỵ trên sân cỏ do chuyên trang Bệnh tim mạch chia sẻ. Mọi thông tin cần giải đáp thêm về vấn đề này, các bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài chăm sóc sức khỏe 1900 5588 96.

Chuyên mục: Bạn nên đọc
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96