Đột quỵ não cấp tính

Đột quỵ cấp tính là quá trình bộc lộ sự lớn mạnh của thể người bệnh này đối với bệnh nhân. Theo các những bác sĩ về sức khỏe đây cũng là giai đoạn hiểm nguy nhất để lại những biến chứng nặng nề cho người bệnh.

Điều trị đột quỵ não thời gian cấp tính bằng chế độ hoạt động

Đột quỵ não cấp tính

Đột quỵ não cấp tính thường xảy ra đột ngột gây nguy hại đe dọa tính mạng người bệnh.

– Người bị đột quỵ thời gian cấp tính bệnh nhân sẽ làm cải thiện khả năng vận động của bệnh nhân, người thân và người mắc bệnh cũng buộc phải thực hành những bài tập một cách kiên trì giúp bệnh nhân chuyển di dễ dàng hơn.

– Người bệnh đột quỵ khi tập luyện bắt buộc chú ý thực hành các bài luyện tập như chuyển động nhẹ nhàng, ví như được mang thể đi bộ khoảng 20 phút, không được ngồi hoặc nằm quá lâu, cố gắng tập tới mức tối đa. Do bệnh nhân lý làm tác động trầm trọng đến thân thể, phải khi tập luyện bệnh nên bắt buộc vô cùng kiên trì mới đem lại cực tốt.

– Một chế độ dinh dưỡng phù hợp buộc phải bổ sung những loại rau tươi như rau củ quả hoặc sử dụng các loại dầu từ thực vật như dầu mè, dầu đậu nành… món ăn ở dạng lỏng giúp bệnh dễ hấp thụ hơn.

Phòng ngừa đột quỵ não cấp tính bằng cách nào?

Đột quỵ não cấp tính có thể gây nên những biến chứng nặng nề thậm chí đe dọa tính mạng người bệnh nếu không được cấp cứu kịp thời vì thế lựa chọn chế độ sinh hoạt lành mạnh, khám sức khỏe thường xuyên là cách tốt nhất giúp phòng ngừa đột quỵ cấp tính hiệu quả. Dưới đây là một vài lưu ý giúp phòng ngừa đột quỵ hiệu quả:

Tập thể dục thường xuyên

Đột quỵ não cấp tính

Lựa chọn lối sống lành mạnh giúp phòng ngừa đột quỵ não cấp tính hiệu quả.

Tập thể dục là phép lạ cho một cuộc sống khỏe mạnh. Những lợi ích của tập thể dục thường xuyên nhiều vô số. Tập thể dục giúp đốt cháy calo, giữ cho huyết áp trong tầm kiểm tra và quan trọng nhất, làm giảm nguy cơ đột quỵ.

Giảm cân

Theo một số nghiên cứu, những người thừa cân có nhiều khả năng bị đột quỵ. Vì vậy, để duy trì chỉ số khối cơ thể khỏe mạnh, bạn cần giảm vài cân để thoát khỏi những nguyên nhân gây đột quỵ.

Kiểm soát huyết áp

Những người có mức huyết áp cao có nguy cơ cao bị đột quỵ. Tăng huyết áp là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến đột quỵ. Huyết áp cao được coi là kẻ giết người thầm lặng, và nó có thể đặt bạn vào nguy cơ lớn hơn.

Kiểm soát đường huyết

Đột quỵ não cấp tính

Khám sức khỏe định kỳ giúp kiểm soát huyết áp, kiểm soát, đường huyết và cholesterol hiệu quả.

Giữ mức đường huyết trong tầm kiểm soát và liên tục kiểm tra lượng đường huyết để tránh mắc nguy cơ đột quỵ.

Giám sát cholesterol

Mức độ cholesterol LDL, hay còn gọi là cholesterol “xấu” rất quan trọng với sức khỏe của chúng ta. Nếu cholesterok cao thì nguy cơ đột quỵ là rất cao. Để biết được chỉ số cholesterol, bạn cần làm xét nghiệm máu ít nhất mỗi năm một lần.

Những phương pháp chẩn đoán và điều trị trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác Bệnh viện Thu Cúc áp dụng phương pháp nào vui lòng liên hệ 1900 558896 hoặc 0904 97 0909 để được tư vấn cụ thể.

Chuyên mục: Bệnh lý mạch máu não
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96