Đo nhịp tim khi nào chuẩn xác?

Đo nhịp tim ở đâu trên cơ thể, đo nhịp tim khi nào chuẩn xác,… là những vấn đề được nhiều người quan tâm và có nhiều băn khoăn cần được giải đáp cụ thể.

Đo nhịp tim ở đâu trên cơ thể?

Đo nhịp tim ở cổ tay cũng có thể nhận biết nhịp tim chuẩn xác.

Đo nhịp tim ở cổ tay cũng có thể nhận biết nhịp tim chuẩn xác.

Những vị trí có thể bắt được nhịp đập của tim chính là: vùng dưới hàm, cổ tay, khuỷu tay, háng hoặc trước cổ chân. Mạch ở vùng dưới hàm được gọi là mạch động mạch cảnh. Mạch bắt được ở trên háng được gọi mạch đùi. Mạch ở cổ tay được gọi là mạch radial. Mạch pedal là ở trước cổ chân, cánh tay và dưới khuỷu tay.

Làm thế nào để đo nhịp tim?

Cổ tay hoặc vùng dưới hàm là các vị trí đo nhịp tim dễ dàng nhất. Dùng hai ngón tay áp lên một trong hai vị trí này, sau đó đếm số nhịp đập trong 60 giây. Cách đơn giản hơn là đếm trong 20 giây, sau đó nhân lên ba lần. Chú ý không nên dùng ngón tay cái để đo nhịp tim vì mạch đập ở ngón tay cái có thể gây nhầm lẫn, dẫn đến kết quả không chính xác.

Đo nhịp tim khi nào chuẩn xác?

Đo nhịp tim khi nào chuẩn xác?

Đo nhịp tim chuẩn xác nhất là khi cơ thể ở trạng thái nghỉ ngơi.

Đo nhịp tim khi nào chuẩn xác là băn khoăn của nhiều người. Muốn đo nhịp tim chuẩn xác, bạn nên đo khi nghỉ ngơi, đang ngồi hoặc nằm và không bị tác động bởi lo âu, căng thẳng, kích động… Theo Hội Tim mạch Mỹ (AHA), thời điểm lý tưởng nhất để đo nhịp tim khi nghỉ ngơi là vào buổi sáng khi vừa tỉnh dậy (chưa ra khỏi giường).

Nhịp tim bao nhiêu là bình thường?

Theo AHA, với người từ 18 tuổi trở lên, tim đập 60 – 100 nhịp/phút (bpm) khi nghỉ ngơi; Đối với trẻ từ 6 – 15 tuổi, nhịp tim khi nghỉ ngơi là 70 – 100bpm.

Tuy nhiên, tim đập dưới 60 nhịp/phút không có nghĩa là người đó đang bị bệnh lý tim mạch. Những người năng động thường có nhịp tim thấp hơn vì các cơ tim không phải làm việc quá chăm chỉ đẻ duy trì nhịp tim ổn định. Các vận động viên có thể có nhịp tim lúc nghỉ ngơi là 40bpm.

Đo nhịp tim khi nào chuẩn xác?

Khám sức khỏe tim mạch định kỳ cần được thực hiện ít nhất 1-2 lần năm để sớm phát hiện những nguy cơ bệnh tim mạch và điều trị hiệu quả.

Nhịp tim dưới 60bpm có thể là kết quả của việc sử dụng một số loại thuốc, chẳng hạn như thuốc chẹn beta (điều trị tăng huyết áp). Khi kết hợp với một số triệu chứng khác như chóng mặt, đầu óc quay cuồng, bạn nên đi khám vì có thể đó là biểu hiện bất thường.

Nhịp tim cần được theo dõi thường xuyên đặc biệt là những người có những yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim mạch như béo phì, cao huyết áp, rối loạn mỡ máu,,…. Những người bệnh tim mạch cần được bác sĩ thăm khám đo nhịp tim thường xuyên để sớm phát hiện sớm những biến chứng tim mạch ảnh hưởng đến sức khỏe, có hướng điều trị hiệu quả.

Nếu còn băn khoăn cần được giải đáp, xin vui lòng liên hệ tổng đài 1900558896, hotline 0904970909 để được tư vấn hiệu quả.

Chuyên mục: Nhịp tim bình thường
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96