Đồ ăn chiên rán làm tăng nguy cơ suy tim

Đồ chiên rán là món ăn yêu thích của nhiều người bởi chúng cung cấp rất nhiều năng lượng, có màu sắc hấp dẫn và hương vị vô cùng cuốn hút. Tuy nhiên một nghiên cứu mới đây cho biết càng ăn nhiều đồ ăn chiên rán thì nguy cơ suy tim càng cao.

Một nghiên cứu mới đây cho biết càng ăn nhiều đồ ăn chiên rán thì nguy cơ suy tim

Một nghiên cứu mới đây cho biết càng ăn nhiều đồ ăn chiên rán thì nguy cơ suy tim càng cao.

Suy tim là trạng thái bệnh lý, trong đó cơ tim mất khả năng cung cấp máu để đáp ứng nhu cầu của cơ thể, lúc đầu khi gắng sức và sau đó là cả khi nghỉ ngơi. Các triệu chứng bao gồm mệt mỏi và khó thở. Theo Hiệp hội tim mạch Mỹ bệnh suy tim là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến những người trong độ tuổi từ 65 trở lên phải nhập viện điều trị.

Những người đàn ông tham gia nghiên cứu do tiến sĩ Luc Djousse (Harvard Medical School) đứng đầu, đã ăn đồ chiên rán 1 – 3 lần/tuần có nguy cơ suy tim tăng 18%. Những người ăn đồ chiên rán từ 4 – 6 lần/tuần có nguy cơ suy tim cao hơn 25%. Và ăn từ 7 lần/tuần hoặc nhiều hơn có nguy cơ suy tim tăng 68%.

Đồ chiên rán làm tăng mức tiêu thụ calo, có thể dẫn đến béo phì, cao huyết áp, tăng lượng cholesterol trong máu, dẫn tới rủi ro phát triển nhiều bệnh lý về tim mạch

Đồ chiên rán làm tăng mức tiêu thụ calo, có thể dẫn đến béo phì, cao huyết áp, tăng lượng cholesterol trong máu, dẫn tới rủi ro phát triển nhiều bệnh lý về tim mạch

Theo các nhà nghiên cứu đồ chiên rán làm tăng mức tiêu thụ calo, có thể dẫn đến béo phì, cao huyết áp, tăng lượng cholesterol trong máu, dẫn tới rủi ro phát triển nhiều bệnh lý về tim mạch. Ngoài ra những người ăn nhiều thực phẩm chiên rán thường có chế độ ăn uống kém lành mạnh, ăn nhiều các loại thịt đỏ và ít tiêu thụ trái cây, rau quả.

Những người đàn ông tham gia nghiên cứu có độ tuổi trung bình là 66, đã hoàn thành bảng câu hỏi về tần số sử dụng các loại thực phẩm trong thời gian 3 năm. Trong suốt thời gian theo dõi (khoảng một thập kỷ), 632 trường hợp trong nghiên cứu đã mắc bệnh suy tim.

Tiến sĩ Gregg Fonarow, một giáo sư chuyên khoa tim mạch tại Đại học California, Los Angeles nhận định một nghiên cứu trước đây cũng chỉ ra rằng có mối liên hệ giữa việc tiêu thụ đồ chiên rán với nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2, béo phì và tăng huyết áp- các yếu tố nguy cơ của bệnh suy tim. Kết  quả của cả 2 nghiên cứu đều cho thấy rằng lối sống có thể ảnh hưởng tới nguy cơ phát triển suy tim.

Nên hạn chế ăn đồ chiên rán thay vào đó nên tăng cường tiêu thụ trái cây, rau, đậu và ngũ cốc nguyên hạt, tránh ăn nhiều thịt đỏ và giảm bớt muối trong chế độ ăn uống hàng ngày.

Nên hạn chế ăn đồ chiên rán thay vào đó nên tăng cường tiêu thụ trái cây, rau, đậu và ngũ cốc nguyên hạt, tránh ăn nhiều thịt đỏ và giảm bớt muối trong chế độ ăn uống hàng ngày.

Do đó theo lời khuyên của các nhà nghiên cứu nên hạn chế ăn đồ chiên rán như khoai tây chiên, gà rán, bánh rán… thay vào đó nên tăng cường tiêu thụ trái cây, rau, đậu và ngũ cốc nguyên hạt, tránh ăn nhiều thịt đỏ và giảm bớt muối trong chế độ ăn uống hàng ngày.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909.

Chuyên mục: Bệnh suy tim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96