Dinh dưỡng cho người mắc bệnh van tim

Các bệnh về van tim như hẹp hay hở van tim đều gây nguy hiểm cho sức khỏe, vì nó ảnh hưởng tới khả năng trái tim hoạt động và bơm máu cho cơ thể.  Trong khi tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh lý van tim, thì việc tiêu thụ một số chất dinh dưỡng cụ thể lại góp phần tăng cường sức khỏe hệ tim mạch.

 

Protein

Tiêu thụ protein đầy đủ giúp cơ thể tạo ra protein cần thiết để duy trì các mô, trong đó có cả van tim.

Tiêu thụ protein đầy đủ giúp cơ thể tạo ra protein cần thiết để duy trì các mô, trong đó có cả van tim.

Một chất dinh dưỡng có thể giúp duy trì tình trạng của mỏm tim là protein. Khi cơ thể tiêu thụ protein, hệ thống tiêu hóa sẽ phá vỡ protein thành các axit amin, sau đó các axit amin này lại được lắp ghép thành những protein mới trong các tế bào. Mỏm tim dựa vào các cấu trúc của protein để duy trì hình dạng và chức năng. Tiêu thụ protein đầy đủ giúp cơ thể tạo ra protein cần thiết để duy trì các mô, trong đó có cả van tim.

Vitamin C

Trái cây họ cam quýt rất giàu vitamin C.

Trái cây họ cam quýt rất giàu vitamin C.

Vitamin C hay acid ascorbic cũng là một chất dinh dưỡng quan trọng cho van tim. Vitamin C giúp cơ thể tạo ra một loại protein được gọi là collagen, theo nghiên cứu của Viện Linus Pauling (Đại học bang Oregon). Mỗi van tim có chứa collagen giúp củng cố cấu trúc mỏm tim, do đó cũng góp phần tăng cường cho van tim. Cà chua, trái cây họ cam quýt, ớt đỏ và dâu tây là những loại thực phẩm giàu vitamin C.

Axit béo omega – 3

Thực phẩm có chứa axit béo omega - 3 như cá tốt cho van tim.

Thực phẩm có chứa axit béo omega – 3 như cá tốt cho van tim.

Nghiên cứu của Trung tâm Y tế (Đại học Maryland) cho biết thực phẩm có chứa axit béo omega – 3 tốt cho van tim. Chất béo lành mạnh này có thể giúp điều trị hoặc ngăn ngừa các bệnh ảnh hưởng đến van tim, chẳng hạn như viêm nội tâm mạc. Axit béo omega – 3 điều chỉnh mức độ viêm nhiễm trong cơ thể, làm giảm tình trạng viêm xảy ra trong viêm nội tâm mạc. Cá, các loại hạt và dầu lanh đều có chứa axit béo omega-3 giúp nuôi dưỡng van tim khỏe mạnh.

Resveratrol

Resveratrol là một chất được tìm thấy trong rượu vang đỏ, có lợi cho van tim cũng như sức khỏe tổng thể của trái tim.

Resveratrol là một chất được tìm thấy trong rượu vang đỏ, có lợi cho van tim cũng như sức khỏe tổng thể của trái tim.

Resveratrol là một chất được tìm thấy trong rượu vang đỏ, có lợi cho van tim cũng như sức khỏe tổng thể của trái tim. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ rượu vang có chứa raseveratrol  giúp làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh tim mạch đồng thời cải thiện chức năng của các tế bào ở tim.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 090

Chuyên mục: Bệnh lý về van tim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96