Dinh dưỡng cho người mắc bệnh tim mạch

Bệnh tim mạch là một trong những căn bệnh nguy hiểm có tỷ lệ người mắc bệnh và tử vong cao. Ngoài việc điều trị thì chế độ ăn uống, dinh dưỡng cho người mắc bệnh tim mạch cũng là vấn đề quan trọng. Một chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp người bệnh cảm thấy thoải mái và nhanh chóng hồi phục sức khỏe.

Thực phẩm tốt cho người mắc bệnh tim mạch

Rau và trái cây

Các loại rau họ cải như bông cải xanh, cải xoăn, súp lơ... rất giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tim mạch.

Các loại rau họ cải như bông cải xanh, cải xoăn, súp lơ… rất giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tim mạch.

Các loại rau họ cải như bông cải xanh, cải xoăn, súp lơ… rất giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tim mạch.

Người bệnh cũng có thể bổ sung vào thực đơn hàng ngày các loại rau củ có màu vàng như cà rốt hay bí ngô vì nhóm thực phẩm này chứa hàm lượng hóa chất tổng hợp phytochimecal có lợi cho sức khỏe của tim.

Chuối là loại quả giàu kali, đây là một chất có khả năng làm giảm huyết áp nên rất tốt cho người bị bệnh tim mạch. Bên cạnh đó, chất xơ trong quả chuối còn góp phần làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu.

Cá là nguồn chất đạm quan trọng rất có lợi cho sức khỏe bởi chúng điều hòa lượng chất béo trong cơ thể, giảm cholesterol một cách đáng kể nhờ hàm lượng lớn axit béo bão hòa omega – 3.

Cá là nguồn chất đạm quan trọng rất có lợi cho sức khỏe bởi chúng điều hòa lượng chất béo trong cơ thể, giảm cholesterol một cách đáng kể nhờ hàm lượng lớn axit béo bão hòa omega – 3.

Cá là nguồn chất đạm quan trọng rất có lợi cho sức khỏe bởi chúng điều hòa lượng chất béo trong cơ thể, giảm cholesterol một cách đáng kể nhờ hàm lượng lớn axit béo bão hòa omega – 3. Ngoài ra, axit omega – 3 còn có tác dụng ngăn cản các kết dính tiểu cầu, từ đó ngăn ngừa nguy cơ đông máu gây tắc mạch nguy hiểm. Do đó giúp giảm thiểu các thể bệnh về tim mạch như các cơn đau thắt ngực, vỡ mạch máu hay đau tim cấp tính.

Các loại hạt

Trong số các thực phẩm dạng hạt thì đậu nành được đánh giá cao nhất vì chứa ít chất béo có hại và giàu chất xơ hơn các loại khác.

Trong số các thực phẩm dạng hạt thì đậu nành được đánh giá cao nhất vì chứa ít chất béo có hại và giàu chất xơ hơn các loại khác.

Các thực phẩm dạng hạt như lạc, đậu đỗ có chứa nhiều chất xơ giúp làm giảm lượng cholesterol trong máu.Trong số các thực phẩm dạng hạt thì đậu nành được đánh giá cao nhất vì chứa ít chất béo có hại và giàu chất xơ hơn các loại khác. Nghiên cứu cho thấy những người có hàm lượng cholesterol trong máu cao, khi tiêu thụ đậu nành kết hợp với một chế độăn uống ít chất béo, sẽ làm giảm hàm lượng cholesterol.

Những thực phẩm mà người mắc bệnh tim mạch nên tránh sử dụng

Thực phẩm giàu chất béo

Hấp thụ quá nhiều chất béo sẽ làm tăng lượng cholesterol trong máu, kéo theo nguy cơ mắc nhiều bệnh tim mạch nguy hiểm như xơ vữa động mạch, tai biến, nhồi máu cơ tim, đột quỵ...

Hấp thụ quá nhiều chất béo sẽ làm tăng lượng cholesterol trong máu, kéo theo nguy cơ mắc nhiều bệnh tim mạch nguy hiểm như xơ vữa động mạch, tai biến, nhồi máu cơ tim, đột quỵ…

Hấp thụ quá nhiều chất béo sẽ làm tăng lượng cholesterol trong máu, kéo theo nguy cơ mắc nhiều bệnh tim mạch nguy hiểm như xơ vữa động mạch, tai biến, nhồi máu cơ tim, đột quỵ…

Do đó người bị bệnh tim mạch nên hạn chế các thực phẩm giàu chất béo, đồ ăn chiên rán, thực phẩm chế biến sẵn, đồ hộp, đồ ăn nhanh.

Thực phẩm chứa nhiều natri

Một người trưởng thành chỉ nên hấp thụ 1-2 thìa cà phê muối mỗi ngày.

Một người trưởng thành chỉ nên hấp thụ 1-2 thìa cà phê muối mỗi ngày.

Thực phẩm chứa hàm lượng natri cao có thể làm tăng huyết áp, tăng nguy cơ bị đau tim, đột quỵ. Một người trưởng thành chỉ nên hấp thụ 1-2 thìa cà phê muối mỗi ngày.

Rượu, bia và các chất kích thích

Người bị bệnh tim nên tránh tiêu thụ các loại đồ uống có cồn như bia, rượu.

Người bị bệnh tim nên tránh tiêu thụ các loại đồ uống có cồn như bia, rượu.

Người bị bệnh tim nên tránh tiêu thụ các loại đồ uống có cồn như bia, rượu. Hút thuốc lá có thể gây xơ vữa động mạch, cà phê và các chất có chứa cafein nên dùng hạn chế vì sẽ ảnh hưởng tới hệ thần kinh tim nếu sử dụng nhiều.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾTHU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Liên hệ công việc: 0243.728.6699

Website: benhtimmach.info.vn/

Chuyên mục: Chế độ dinh dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96