Dinh dưỡng cho người mắc bệnh tim mạch

Bên cạnh chế độ điều trị thì dinh dưỡng cho người mắc bệnh tim mạch cũng đóng vai trò hết sức quan trọng giúp người bệnh sớm phục hồi sức khỏe và tự tin trong cuộc sống 

Bài viết đây xin giới thiệu với độc giả chế độ dinh dưỡng cho người mắc bệnh tim mạch, giúp người bệnh chăm sóc và bảo vệ sức khỏe:

Rau xanh:

dinh-duong-cho-nguoi-mac-benh-tim-mach

Rau xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho người bị tim mạch

Các loại rau có màu xanh đậm như  cải xoăn, cải lá, bông cải… có chứa một lượng lớn vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể chống lại bệnh lý tim mạch. Ngoài ra, một số loại rau màu vàng như cà rốt hay bí ngô vì nhóm củ, quả có chứa hàm lượng hóa chất tổng hợp phytochimecal, bổ sung nhóm thực phẩm này mỗi ngày là cách đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho người mắc bệnh tim mạch tốt nhất.

Thực phẩm dạng hạt:

Lạc, đậu đỗ… có chứa nhiều loại mỡ tốt và chất xơ  làm giảm cholesterol trong máu. Trong các loại thực phẩm dạng hạt thì đậu nành là thực phẩm luôn được các chuyên gia tim mạch khuyên dùng. Bởi đậu nành giàu chất xơ hơn bất kỳ một loại thực phẩm dạng hạt khác.

Đặc biệt, đối với những người có cholesterol máu cao, protein đậu nành khi dùng với chế độ ăn ít mỡ sẽ giúp giảm cholesterol.

Cá:

dinh-duong-cho-nguoi-mac-benh-tim-mach.jpg2

Cá là thực phẩm không chứa axít béo và cholesterol, có lợi cho sức khỏe tim mạch

Chế độ dinh dưỡng cho người mắc bệnh tim mạch không thể thiếu cá, đâyc Nhiều chứng minh khoa học gần đây cho thấy, những thường xuyên ăn cá, đặc biệt là các loại cá sống ở tầng nước sâu có thể làm giảm 52% nguy cơ mắc bệnh và giảm 30% tỉ lệ tử vong khi mắc phải căn bệnh này.

Hoa, quả:

dinh-duong-cho-nguoi-mac-benh-tim-mach

Hoa quả chứa nhiều kali tốt cho người bệnh tim mạch

Bổ sung nguồn vitamin tự nhiên từ trái cây tươi như chuối, …những loại hoa, quả giàu hàm lượng kali, có tác dụng tốt trong việc lưu thông đường huyết, giảm áp lực cho máu, giúp máu về tim được lưu thông dễ dàng.

Lưu ý: dinh dưỡng cho người bệnh tim mạch cần hạn chế sử dụng thực phẩm có nhiều protein như thịt lợn, bò, gà… Ngoài ra, các loại thực phẩm, như: bơ, bột nhão chứa đường, bánh ngọt, mật ong… cũng nên tránh sử dụng.

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng, để phòng ngừa cũng như điều trị các bệnh lý tim mạch, mỗi người cần duy trì thói quen tập thể dục mỗi ngày đều đặn, giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng cường đề kháng điều trị bệnh hiệu quả.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909

BÙNG NỔ ƯU ĐÃI THÁNG KHAI TRƯƠNG: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội tri ân khách hàng đặc biệt nhân dịp khai trương:

  • Tặng 30% gói khám sức khỏe
  • Tặng 30% gói tầm soát ung thư
  • Miễn phí khám, giảm thêm 20% phí phát sinh

Và hàng ngàn quà tặng bốc thăm miễn phí giá trị khác.
Thời gian áp dụng: 30/3 – 30/4
Địa điểm áp dụng: Phòng khám ĐKQT Thu Cúc - 216 Trần Duy Hưng.
Gọi tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909 để đăng ký.

Chuyên mục: Chế độ dinh dưỡng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96