Điều trị tim to ở trẻ sơ sinh

Tim to là hiện tượng tim phình to một cách bất thường có thể nhận thấy rõ ràng thông qua việc chụp X quang. Việc điều trị phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra tình trạng tim to. Ở trẻ sơ sinh, suy tim sung huyết và bệnh cơ tim là hai nguyên nhân chính gây tim to.

 

Thuốc

Một số loại thuốc được sử dụng để điều trị tim to ở trẻ sơ sinh.

Một số loại thuốc được sử dụng để điều trị tim to ở trẻ sơ sinh.

Một số loại thuốc được sử dụng để điều trị tim to ở trẻ sơ sinh. Trong đó thuốc lợi tiểu giúp làm giảm khối lượng công việc của tim bằng cách làm giảm lượng máu phải bơm qua tim. Các thuốc như digitalis giúp tim đập chậm hơn nhưng mạnh hơn để làm tăng hiệu quả hoạt động của nó. Thuốc chống loạn nhịp tim và thuốc huyết áp có tác dụng làm chậm và tăng cường nhịp tim cũng có thể được chỉ định trong điều trị tim to do bệnh cơ tim hoặc suy tim sung huyết.

Phẫu thuật

Phẫu thuật tim cho trẻ sơ sinh có tim to bao gồm sửa chữa các mạch máu bất thường hoặc những vấn đề khác hay cấy ghép tim hoàn toàn.

Phẫu thuật tim cho trẻ sơ sinh có tim to bao gồm sửa chữa các mạch máu bất thường hoặc những vấn đề khác hay cấy ghép tim hoàn toàn.

Phẫu thuật tim cho trẻ sơ sinh có tim to bao gồm sửa chữa các mạch máu bất thường hoặc những vấn đề khác hay cấy ghép tim hoàn toàn. Trẻ em có bệnh về cơ tim có thể được phẫu thuật cấy ghép máy khử rung tim. Máy khử rung tim có tác dụng theo dõi nhịp tim liên tục và điều chỉnh khi nhịp tim xuống quá thấp.

Dinh dưỡng

Trẻ sơ sinh bị tim to thường được yêu cầu cho ăn bằng ống thông qua dạ dày qua đường mũi hoặc đường miệng để cung cấp dinh dưỡng trực tiếp vào dạ dày.

Trẻ sơ sinh bị tim to thường được yêu cầu cho ăn bằng ống thông đến dạ dày qua đường mũi hoặc đường miệng để cung cấp dinh dưỡng trực tiếp vào dạ dày.

Tim to phải bơm thường xuyên hơn để cung cấp đủ máu cho cơ thể. Do đó trẻ sơ sinh bị tim to dễ mệt mỏi, ăn uống bình thường bằng đường miệng không đủ lượng calo cần thiết để cung cấp cho cơ thể để tồn tại. Trẻ sơ sinh bị tim to thường được yêu cầu cho ăn bằng ống thông đến dạ dày qua đường mũi hoặc đường miệng để cung cấp dinh dưỡng trực tiếp vào dạ dày. Một ống được trực tiếp vào dạ dày hoặc ruột non thông qua thành bụng cũng có thể cung cấp dinh dưỡng cho trẻ.

Trao đổi oxy qua màng ngoài cơ thể (ECMO)

ECMO là một hệ thống được sử dụng nhằm cung cấp ôxy cho cơ thể khi hai cơ quan chính làm nhiệm vụ lấy ôxy từ ngoài không khí và đưa đến các tế bào là phổi và tim bị trục trặc. Trẻ sơ sinh có tim to nghiêm trọng do suy tim có thể áp dụng ECMO trong quá trình chờ cấy ghép tim.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám, chữa bệnh tim mạch uy tín, được nhiều người bệnh tin tưởng.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám, chữa bệnh tim mạch uy tín, được nhiều người bệnh tin tưởng.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ các bác sĩ, chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tim mạch giúp chẩn đoán nhanh, chính xác các bệnh lý về tim mạch và đưa ra hướng điều trị phù hợp nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 090

 

Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96