Điều trị tăng huyết áp vô căn như thế nào?

Có tới 95% người bệnh tăng huyết áp vô căn mà đến nay các nhà nghiên cứu vẫn chưa tìm được nguyên nhân gây bệnh là gì. Vậy điều trị tăng huyết áp vô căn như thế nào?

Điều trị tăng huyết áp vô căn như thế nào?

Điều trị tăng huyết áp vô căn như thế nào?

Cao huyết áp vô căn gây khó khăn trong điều trị

Do không biết nguyên nhân gây tăng huyết áp nên khi điều trị thì không thể giải quyết được gốc rễ của bệnh, bác sĩ sẽ cho bệnh nhân dùng thử các loại thuốc hạ huyết áp, thấy loại nào có hiệu quả thì tiếp tục dùng.

Tăng huyết áp vô căn rất nguy hiểm cho người bệnh vì áp lực mạch máu tăng cao sẽ gây ra một số bệnh như: Đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, đột quỵ, xơ vữa động mạch, bệnh lý võng mạc…

Biến chứng khi điều trị tăng huyết áp vô căn gây nên

Đặc điểm của bệnh tăng huyết áp vô căn là nhiều khi dùng thuốc mà huyết áp vẫn không hạ, hoặc trong ngày vẫn có thời điểm huyết áp tăng lên tới đỉnh. Điều này rất bất lợi cho bệnh nhân, vì áp lực mạch máu tăng cao sẽ làm phá hủy những vi mạch, dẫn tới tổn thương những cơ quan đích: phì đại thất trái, đau thắt ngực hoặc nhồi máu cơ tim, suy tim; đột quỵ hay cơn thiếu máu não thoáng qua; bệnh thận mạn tính; bệnh mạch máu ngoại biên; bệnh lý võng mạc. Biến chứng cấp tính là cơn tăng huyết áp kịch phát, đây là biến chứng nguy hiểm có thể dẫn đến suy tim cấp mà biểu hiện điển hình nhất là phù phổi cấp, tai biến mạch máu não, suy thận…

Những khó khăn trong điều trị tăng huyết áp vô căn

Điều trị tăng huyết áp vô căn như thế nào?

Thăm khám sức khỏe để điều trị tăng huyết áp vô căn hiệu quả

Nếu như tăng huyết áp nắm rõ nguyên nhân thì chỉ cần điều trị triệt để nguyên nhân là có thể ngăn ngừa được tăng huyết áp. Tuy nhiên với bệnh tăng huyết áp vô căn, người bệnh nhiều khi phải dùng thuốc suốt đời, bởi các thuốc điều trị mới chỉ điều trị triệu chứng chứ không trị tận gốc bệnh. Điều này khiến người bệnh luôn phải lệ thuộc vào thuốc, và dùng thuốc lâu dài lại có hại cho sức khỏe, đặc biệt là các cơ quan gan, thận dễ bị ảnh hưởng nhất. Thuốc điều trị tăng huyết áp nhiều khi làm bệnh nhân mệt mỏi, khó chịu vì những tác dụng phụ của nó.

Ngoài dùng thuốc, người bị tăng huyết áp để ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm cần thay đổi lối sống lành mạnh. Việc thay đổi lối sống như là giảm cân, bỏ hút thuốc lá, ăn những thức ăn có lợi cho sức khỏe, giảm lượng muối ăn vào, tập thể dục thường xuyên, giới hạn lượng rượu uống vào.

Bên cạnh đó, người bệnh cần thường xuyên thăm khám sức khỏe định kỳ ít nhất 1-2 lần 1 năm để sớm phát hiện các nguy cơ mắc tăng huyết áp vô căn và ngăn chặn kịp thời những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Những phương pháp chẩn đoán và điều trị trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác Bệnh viện Thu Cúc áp dụng phương pháp nào vui lòng liên hệ 1900 558896 hoặc 0904 97 0909 để được tư vấn cụ thể.

TÌM KIẾM LIÊN QUAN

Chuyên mục: Huyết áp cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96