Điều trị tăng huyết áp sau khi sinh

Chào bác sĩ. Trong thời gian mang thai tôi bị tăng huyết áp. Hiện nay tôi đã sinh cháu được hơn 1 tuần và muốn dùng thuốc điều trị tăng huyết áp sau khi sinh. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi có thể dùng thuốc nào để kiểm soát bệnh mà không ảnh hưởng tới việc cho con bú? Thúy Nga (Ba Vì, HN)

Trả lời

Chào chị Thúy Nga. Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc “dùng thuốc nào để điều trị tăng huyết áp sau khi sinh” của chị, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Tăng huyết áp là hiện tượng thường gặp ở chị em trong và sau thời gian mang thai. Bệnh tăng huyết áp trong thai kỳ sẽ dần trở về bình thường trong vòng 3 tháng sau sinh. Tuy nhiên bạn mới sinh em bé nên huyết áp chưa thể ổn định ngay được. Lúc này việc lựa chọn thuốc ổn định tăng huyết áp phải phụ thuộc vào việc cho con bú sữa mẹ, cần xem thuốc có đi qua sữa mẹ hay không?

Điều trị tăng huyết áp sau khi sinh

Tăng huyết áp là hiện tượng thường gặp ở chị em trong và sau thời gian mang thai.

Thông thường, các thuốc chống tăng huyết áp sử dụng an toàn trong thai kỳ sẽ bài tiết vào sữa mẹ với lượng nhỏ và có thể dùng trong thời gian cho con bú. Do đó, trường hợp của chị vẫn có thể sử dụng thuốc ổn định huyết áp trong thời gian này.

Chị có thể sử dụng một số loại thuốc như: Thuốc ức chế thụ thể beta, thuốc ức chế kênh canxi, thuốc ức chế men chuyển, thuốc đối kháng thụ thể angiotensin II và thuốc lợi tiểu thiazide.

Việc điều trị tăng huyết áp sau khi sinh bằng cách dùng thuốc cần phải hết sức thận trọng. Vì thế bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa Nội tim mạch hoặc bác sĩ sản phụ khoa về thuốc ổn định tăng huyết áp. Cần dùng loại thuốc phù hợp để tránh tác dụng phụ ảnh hưởng tới sức khỏe của cả mẹ và con.

Điều trị tăng huyết áp sau khi sinh

Việc điều trị tăng huyết áp sau khi sinh bằng thuốc cần phải có sự chỉ định cụ thể của bác sĩ để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và bé

Bên cạnh đó, chị cần chú ý bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, nghỉ ngơi hợp lý, tránh căng thẳng, mệt mỏi mà ảnh hưởng tới sức khỏe hoặc làm tình trạng bệnh trầm trọng hơn.

Bệnh tăng huyết áp cần phải được ổn định và điều trị kịp thời, đúng phương pháp nhằm loại bỏ những biến chứng nguy hiểm như suy tim, rối loạn nhịp tim…

Nếu còn thắc mắc hay cần tư vấn hỗ trợ thêm, mời chị liên hệ theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 để được hỗ trợ tốt nhất.

TÌM KIẾM LIÊN QUAN

Chuyên mục: Huyết áp cao
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96