Điều trị đau đầu ở trẻ em

Điều trị đau đầu ở trẻ em là vấn đề cha mẹ cần lưu ý vì đây là triệu chứng khá phổ biến cảnh báo bệnh lý ở trẻ cần được phát hiện sớm. Theo thống kê cho thấy có 10-15% số trẻ đến khám tại phòng khám thần kinh, tâm thần, nhi khoa vì đau đầu.

Triệu chứng đau đầu ở trẻ em cha mẹ cần lưu ý

Trẻ em bị đau đầu cần được phát hiên sớm nguyên nhân và điều trị hiệu quả

Trẻ em bị đau đầu cần được phát hiên sớm nguyên nhân và điều trị hiệu quả

Tùy theo tính chất của nguyên nhân gây tổn thương, có loại đau đầu vài phút rồi khỏi ngay, trẻ đau như giả vờ, kêu đau nhưng vẫn chơi đùa và lại khỏi ngay. Tuy nhiên khi trẻ bị đau âm ỉ cả ngày lẫn đêm hoặc đau thành từng cơn, đau tăng lên vào nửa đêm và gần về sáng. Nếu đau 1 lần trong 1 tháng được gọi là đau thỉnh thoảng, đau 1 lần trong 1 tuần gọi là đau thường xuyên cần đưa trẻ đến bệnh viện để được thăm khám ngay lập tức.

Điều trị đau đầu ở trẻ hiệu quả

Cần sớm đưa trẻ đi khám nếu trẻ có một trong những dấu hiệu bất thường như đã nêu trên. Khi trẻ bị đau đầu, có thể cho trẻ uống các thuốc giảm đau thông thường, tạm thời như paracetamol liều 10mg/kg và đưa trẻ đi khám bệnh.

Trẻ sẽ được khám kỹ về lâm sàng, đo huyết áp, soi đáy mắt và làm một số xét nghiệm chuyên sâu, đo điện não đồ, chụp sọ não, chụp cắt lớp điện toán hoặc cộng hưởng từ nếu bác sĩ thấy cần thiết.  Nếu trẻ bị đau đầu do các nguyên nhân bệnh lý cần được điều trị kịp thời hiệu quả.

Trường hợp trẻ đau đầu do căn nguyên tâm lý, do học hành quá căng thẳng. Đối với nhóm trẻ này, phương pháp điều trị là tham vấn riêng với bố mẹ để tìm giải pháp hỗ trợ thích hợp. Tham vấn riêng với trẻ để khẳng định là trẻ không có bệnh, tạo cho trẻ sự tự tin để vượt qua thời điểm khủng khoảng.

Phòng ngừa đau đầu ở trẻ

Khi trẻ bị đau đầu cần đưa trẻ đến bệnh viện để được thăm khám và tư vấn điều trị

Khi trẻ bị đau đầu cần đưa trẻ đến bệnh viện để được thăm khám và tư vấn điều trị

Triệu chứng đau đầu ở trẻ có thể do nhiều nguyên nhân gây nên vì vậy muốn phòng ngừa, cha mẹ cần lưu ý một số vấn đề như:

  • Như tránh stress, tránh để trẻ nhìn thấy sự bất hòa của bố mẹ.
  • Trẻ cần được ngủ đủ từ 8-10 tiếng, chế độ dinh dưỡng đủ chất.
  • Tránh để trẻ học liên miên, không có thời gian vui chơi, thư giãn.
  • Kiểm tra sức khỏe thường xuyên cho trẻ để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn điều trị hiệu quả

Với những thông tin trên đây nếu bạn đọc còn băn khoăn về cách điều trị đau đầu ở trẻ có thể liên hệ tổng đài 1900558896, hotline 0904970909 để được tư vấn.

Chuyên mục: Bệnh tim mạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96