Điều trị bệnh tim đập chậm

Bệnh tim đập chậm là một trong những bệnh lý về rối loạn nhịp tim tiềm ẩn những nguy cơ khó lường. Điều trị bệnh tim đập chậm phụ thuộc vào tiến triển và mức độ nghiêm trọng của bệnh.

Bình thường tim của một người trưởng thành lúc nghỉ ngơi đập từ 60 - 80 lần/phút. Nếu dưới 55 - 60 lần/phút thì được coi là nhịp tim chậm.

Bình thường tim của một người trưởng thành lúc nghỉ ngơi đập từ 60 – 80 lần/phút. Nếu dưới 55 – 60 lần/phút thì được coi là nhịp tim chậm.

Bình thường tim của một người trưởng thành lúc nghỉ ngơi đập từ 60 – 80 lần/phút. Nếu dưới 55 – 60 lần/phút thì được coi là nhịp tim chậm. Ở trẻ em, timđập nhanh hơn người lớn (110 – 130 nhịp/phút), nếu nhịp tim trẻ dưới 100 lần/phút thì được đánh giá là nhịp tim chậm. Bệnh tim đập chậm có thể xuất hiện thứ phát sau một số bệnh lý như suy chức năng tuyến giáp, hội chứng hoàng đảm hoặc sau khi sử dụng một loại thuốc nào đó hoặc do rối loạn dạ dày – ruột.

Bệnh tim đập chậm thường không có triệu chứng trừ khi nhịp tim dưới 40 – 45 lần/phút. Người bệnh có thể bị khó thở, mệt mỏi, chóng mặt và nghiêm trọng hơn là ngất.

Nhịp chậm có thể dẫn tới tử vong nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Điều trị bệnh tim đập chậm tùy thuộc vào triệu chứng, diễn tiến và mức độ nghiêm trọng của bệnh. Nếu không có triệu chứng không cần điều trị. Tuy nhiên khi triệu chứng xuất hiện người bệnh có thể được chỉ định sử dụng các thuốc làm tăng nhịp tim. Nếu bị ngất hoặc các triệu chứng nặng vẫn tồn tại sau dùng thuốc, bệnh nhân có thể phải cấy máy tạo nhịp tim vĩnh viễn.

Nhịp chậm có thể dẫn tới tử vong nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Nhịp chậm có thể dẫn tới tử vong nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Trong quá trình điều trịtim đập chậm người bệnh cần tuyệt đối tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ, không tự y ngưng hoặc chuyển sang dùng thuốc khác khi không có chỉ định của bác sĩ.

Bên cạnh đó người bệnh nên duy trì một chế độ sinh hoạt khoa học, luyện tập thể dục, thể thao thường xuyên, làm việc và nghỉ ngơi hợp lý. Ngoài ra người bệnh cần thực hiện thăm khám định kỳ đểtheo dõi tiến triển của bệnh và có phương pháp điều chỉnh kịp thời.

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ chăm sóc sức khỏe uy tín được nhiều người bệnh lựa chọn.

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ chăm sóc sức khỏe uy tín được nhiều người bệnh lựa chọn.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại giúp chẩn đoán nhanh và chính xác các bệnh lý về tim mạch. Người bệnh sẽ được đội ngũ bác sĩ, chuyên gia tim mạch hàng đầu trực tiếp thăm khám và điều trị, trong đó có Đại tá, PGS., TS., BS. Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Văn Quýnh – Chuyên gia Tim mạch với hơn 30 năm kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe cho cán bộ cấp cao trong Quân đội.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Liên hệ công việc: 0243.728.6699

Website: benhtimmach.info.vn/

Chuyên mục: Bệnh tim mạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96