Điều trị bệnh hẹp mạch vành

Bệnh hẹp mạch vành là bệnh lý tim mạch nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới tử vong cho người bệnh. Điều trị bệnh mạch vành như thế nào là vấn đề nhiều người băn khoăn lo lắng và gửi câu hỏi nhờ chuyên gia tư vấn. Dưới đây là lời giải đáp một số thắc mắc của bác sĩ bạn đọc có thể tham khảo.

Xin bác sĩ cho biết, bệnh hẹp mạch vành có nguy hiểm không? Cô bạn thân của tôi có tâm sự bị bệnh hẹp mạch vành và đang cảm thấy rất lo lắng nên tôi muốn tìm hiểu thêm thông tin về bệnh để giúp đỡ bạn. Mong bác sĩ tư vấn giúp.

Hoàng Nga, 30 tuổi, Hà Nội

Điều trị bệnh hẹp mạch vành

Hẹp động mạch vành khiến dòng máu nuôi tim không đủ làm tim hoạt động không tốt

Bệnh hẹp mạch vành là bệnh nguy hiểm có tỷ lệ tử vong cao nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Nguyên nhân là do cholesterol dư thừa và chất vô lắng đọng ở  thành động mạch vành tạo ra mảng xơ vữa động mạch gây hẹp lòng động mạch dẫn đến lượng máu nuôi tim không đủ khiến tim không hoạt động tốt có thể dẫn tới nguy cơ đột quỵ hoặc tử vong cho người bệnh. Đây là tình trạng bệnh tim nguy hiểm, vì vậy bạn nên khuyên cô ấy nên đến chuyên khoa tim mạch uy tín để được bác sĩ theo dõi điều trị. Bên cạnh đó, bạn nên khuyên bạn mình không nên quá lo lắng  sẽ ảnh hưởng đến kết quả liệu trình điều trị.

Bệnh hẹp động mạch vành nên can thiệp mạch vành qua da hay phẫu thuật làm cầu nối mạch vành thưa bác sĩ. Tôi muốn đưa em gái đi điều trị bệnh hẹp mành tuy nhiên tôi muốn tìm hiểu trước cách điều trị nào tốt nhất để thực hiện. Mong bác sĩ tư vấn giúp.

Bảo Ngọc, 40 tuổi, Hà Nội

Điều trị bệnh hẹp mạch vành

Hẹp động mạch vành có thể điều trị bằng thủ thuật can thiệp mạch vành qua da hoặc phẫu thuật làm cầu nối mạch vành

Can thiệp mạch vành qua da là một thủ thuật, trong đó bác sỹ sử dụng một ống thông chuyên dụng luồn từ động mạch quay hoặc động mạch đùi lên tim, đi vào các nhánh động mạch vành bị hẹp. Chỉ định can thiệp động mạch vành qua da cho những bệnh nhân có tổn thương giải phẫu có thể can thiệp được, hoặc những bệnh nhân có nhiều bệnh lý kết hợp khiến cho không thể chịu đựng được một cuộc mổ tim.

Phẫu thuật làm cầu nối mạch vành là một phẫu thuật nhằm tái thông dòng chảy mạch vành, nhờ đó cải thiện dòng máu nuôi cơ tim. Khi phẫu thuật, bác sĩ sẽ sử dụng một đoạn động mạch hoặc tĩnh mạch lành, không bị hẹp từ chính cơ thể của bạn để nối từ động mạch chủ đến nhánh mạch vành bị hẹp. Cầu nối này sẽ đảm đương vai trò vận chuyển máu giàu oxy đến nuôi cơ tim.

Vì vậy muốn biết rõ em gái bạn nên thực hiện phương pháp điều trị nào hiệu quả còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh và sức khỏe của em bạn có thể tiếp nhận được liệu pháp điều trị nào. Bạn nên đưa em mình đến chuyên khoa tim mạch uy tín để được bác sĩ tư vấn.

Thưa bác sĩ, điều trị bệnh hẹp mạch vành ở bệnh viện Thu Cúc hết bao nhiêu tiền và tại đây có áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp vì em muốn đưa bà từ quê lên điều trị vì thế cần chuẩn bị chu đáo hơn.

Nguyễn Hảo, Thanh Xuân – Hà Nội

Điều trị bệnh hẹp mạch vành

Người bị bệnh mạch vành nên sớm đến phòng khám chuyên khoa tim mạch để được bác sĩ tư vấn, theo dõi và chỉ định cách điều trị hiệu quả

Việc chữa trị bệnh hẹp mạch vành còn phụ thuộc vào chỉ định của bác sĩ sau khi xem xét kết quả xét nghiệm và chụp CT cắt lớp cùng với tình trạng sức khỏe hiện có của người bệnh. Chính vì thế việc báo giá chính xác cho bạn về chi phí điều trị bệnh hẹp mạch vành rất khó. Bệnh hẹp mạch vành là bệnh lý nguy hiểm cần được điều trị sớm vì thế thay vì chờ đợi thu xếp chi phí, bạn nên đưa bà mình đến bệnh viện nhanh chóng để việc điều trị hiệu quả hơn. Sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ tư vấn dự trù kinh phí điều trị cho bạn và gia đình.

Ngoài ra, để tạo điều kiện cho mọi người có cơ hội khám chữa bệnh hiệu quả, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng thanh toán chi phí bảo hiểm y tế nên bạn và gia đình có thể hoàn toàn yên tâm.

Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể liên lạc với bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc qua tổng đài: 1900558896, hotline: 0904970909, các chuyên gia của chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

Chuyên mục: Bệnh mạch vành
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96