Dịch vụ chẩn đoán hình ảnh tại bệnh viện Thu Cúc

Dịch vụ chẩn đoán hình ảnh là một trong những thế mạnh tại bệnh viện ĐKQT Thu Cúc. Hiểu rõ chẩn đoán hình ảnh đã và đang đóng vai trò quan trọng trong y khoa, giúp phát hiện sớm và chính xác hơn về các bệnh lý, hạn chế dùng các phương pháp can thiệp không cần thiết, bệnh viện Thu Cúc luôn chú trọng vào mảng dịch vụ này.

Dịch vụ chẩn đoán hình ảnh là một trong những thế mạnh tại bệnh viện ĐKQT Thu Cúc.

Dịch vụ chẩn đoán hình ảnh là một trong những thế mạnh tại bệnh viện ĐKQT Thu Cúc.

Dịch vụ chẩn đoán hình ảnh – khâu quan trọng hàng đầu trong khám chữa bệnh

Việc khám chữa bệnh luôn phải dựa vào khâu chẩn đoán hình ảnh để có những kết quả kiểm tra thực tế về tình hình bệnh. Trong đó, các ký thuật chẩn đoán hình ảnh được sử dụng phổ biến , mang lại hiệu quả rõ rệt như:

-Chụp CT:

-Siêu âm:

-Nội soi

-Điện tim

-Xquang

-Đo loãng xương

-Đo lưu huyết não

Hiểu rõ tầm quan trọng của chẩn đoán hình ảnh trong hoạt động khám chữa bệnh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã và đang đầu tư mạnh để nhập về những trang thiết bị y khoa hiện đại. Trong đó phải kể đến Máy CT 64 dãy, Siêu âm màu 4D, Hệ thống thiết bị nội soi, Máy đo loãng xương toàn thân hiện đại, Máy đo lưu huyết não, Điện tim 3 cần, Xquang, Mamography…và nhiều trang thiết bị hiện đại khác. Dưới đây là một số thiết bị chính.

Dịch vụ chẩn đoán hình ảnh đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động khám chữa bệnh.

Dịch vụ chẩn đoán hình ảnh đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động khám chữa bệnh.

Máy chụp cắt lớp vi tính MSCT 64

Máy CT đuợc dùng để tầm soát để phát hiện sớm bệnh lý ung thư, tầm soát bệnh lý tim mạch, chẩn đoán chính xác bệnh và theo dõi đánh giá tiên lượng, diễn tiến giai đoạn bệnh lý nhất là sau điều trị phẫu thuật ung thư. MSCT 64 lớp là một trong những hệ thống CT tiên tiến trên thế giới ghi được 64 hình ảnh trong một vòng quay chụp. Hệ thống chụp CT này có thể mở rộng khu vực chẩn đoán lâm sàng như tim, phổi, chấn thuơng và chẩn đoán trên trẻ em. Đặc biệt, để hỗ trợ cho quá trình chẩn đoán bệnh lý tim mạch, ngoài những thiết bị chẩn đoán tim mạch thông thường như máy siêu âm tim, điện tim…, hệ thống chụp cắt lớp CT 64 dãy giúp chụp hệ mạch và chẩn đoán bệnh động mạch vành. Máy cho phép chụp hình động mạch vành không cần đến thủ thuật can thiệp. Với thời gian chụp chỉ 10 phút, máy có thể phát hiện bệnh lý hẹp mạch vành, dị dạng mạch vành và các bệnh lý tim mạch bất thường như thông liên thất, thông liên nhĩ, tứ chứng fallot, tim một tâm thất. Độ chính xác của chụp mạch vành tim trên CT 64 lát cắt là 97%. Kỹ thuật chụp động mạch vành can thiệp CT 64 lát cắt cho thấy các mảng xơ vữa trên thành động mạch nếu có.

Máy siêu âm màu 4D

Rất nhiều loại bệnh lý, các hoạt động kiểm tra sức khỏe cần đến sự “vào cuộc” của siêu âm. Đây là kỹ thuật dùng sóng siêu âm để chụp và nghiên cứu các cấu trúc bên trong cơ thể bệnh nhân. Sóng siêu âm phát ra có thể truyền qua môi trường lỏng và chỉ bị cản lại bởi khối không khí, xương và tổ chức mô của cơ thể bệnh nhân. Các tín hiệu âm phản hồi sẽ được đầu dò ghi lại và tạo nên hình ảnh động của các bộ phận cần siêu âm trên màn hình. Hiện nay, sự ra đời của kỹ thuật siêu âm 4D đã biến những tấm hình siêu âm đen trắng với những chỉ số chưa rõ ràng thành những hình ảnh có màu sắc, sống động, chi tiết và chính xác.

Rất nhiều loại bệnh lý, các hoạt động kiểm tra sức khỏe cần đến sự "vào cuộc" của siêu âm.

Rất nhiều loại bệnh lý, các hoạt động kiểm tra sức khỏe cần đến sự “vào cuộc” của siêu âm.

Hệ thống thiết bị nội soi

Hiện nay, hai phương pháp nội soi không đau bao gồm: nội soi đường mũi và nội soi gây mê đang được áp dụng tại bệnh viện Thu Cúc, giúp loại bỏ cảm giác khó chịu khi nội soi, cho kết quả chính xác hơn. Bệnh viện Thu Cúc đã trang bị hệ thống nội soi hỗ trợ thực hiện các phương pháp trên, giúp người bệnh dễ dàng hơn khi làm nội soi. Thêm vào đó, cũng nhờ bệnh nhân hợp tác tốt, nhu động ruột không bị co kéo, bác sĩ có thể quan sát kỹ hơn, chính xác hơn toàn bộ những tổn thương nhỏ nhất, ngay cả ở vị trí khuất.

BÙNG NỔ ƯU ĐÃI THÁNG KHAI TRƯƠNG: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội tri ân khách hàng đặc biệt nhân dịp khai trương:

  • Tặng 30% gói khám sức khỏe
  • Tặng 30% gói tầm soát ung thư
  • Miễn phí khám, giảm thêm 20% phí phát sinh

Và hàng ngàn quà tặng bốc thăm miễn phí giá trị khác.
Thời gian áp dụng: 30/3 – 30/4
Địa điểm áp dụng: Phòng khám ĐKQT Thu Cúc - 216 Trần Duy Hưng.
Gọi tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909 để đăng ký.

Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96