Đau ở cánh tay trái có liên quan gì đến tim?

Đau ở cánh tay trái có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, từ giãn cơ cho tới một cơn đau tim nặng. Do đó thông thường rất khó để xác định liệu đau cánh tay trái chỉ là một vấn đề nhỏ, không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe hay là một dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm. Một số lưu ý sau đây có thể giúp chúng ta phân biệt.

Đau ở cánh tay trái có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, từ giãn cơ cho tới một cơn đau tim nặng.

Đau ở cánh tay trái có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, từ giãn cơ cho tới một cơn đau tim nặng.

 

Đau ngực kèm theo đau cánh tay trái

Mặc dù không phải lúc nào cũng là tình trạng đáng báo động nhưng phần lớn các trường hợp đau ngực kèm theo đau cánh tay trái đòi hỏi phải cấp cứu ngay lập tức. Vì rất khó để xác định xem đây có phải là một triệu chứng của vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hay không.

Các triệu chứng khác xuất hiện cùng với đau cánh tay trái

Đau cánh tay trái kèm theo các triệu chứng như đau đầu, khó thở, buồn nôn...có khả năng cao liên quan tới tim mạch.

Đau cánh tay trái kèm theo các triệu chứng như đau đầu, khó thở, buồn nôn…có khả năng cao liên quan tới tim mạch.

Các triệu chứng liên quan tới bệnh tim đôi khi không rõ ràng và một số bệnh nhân không bao giờ có cảm thấy đau hay khó chịu ở ngực. Thậm chí một số ít cơn đau tim còn không có triệu chứng. Không phải bệnh nhân nào cũng trải qua tình trạng đau ngực dữ dội hay cảm giác ngực bị chèn, ép. Đôi khi có các triệu chứng mơ hồ hơn xảy ra, chẳng hạn như khó thở, buồn nôn, khó tiêu, chóng mặt, ra mồ hôi bất thường hoặc tim đập nhanh. Nếu đau cánh tay trái kèm theo bất cứ triệu chứng nào nêu trên có khả năng cao là liên quan tới vấn đề về tim mạch.

Đau cánh tay trái khi di chuyển

Cánh tay trái bị đau khi vận động hoặc va chạm vào chỗ đau thường ít liên quan tới tim. Các hoạt động đơn giản, chẳng hạn như nâng tạ hoặc di chuyển đồ đạc nặng, có thể gây viêm bắp tay, khớp hoặc căng cơ. Đau cánh tay trái cũng có thể do dây thần kinh chèn ép ở cổ, do đó khi cổ phải vận động sẽ gây đau.

Đau dai dẳng

Tình trạng đau cánh tay trái kéo dài dai dẳng ít có liên quan tới vấn đề về tim  mà có thể là do viêm khớp. Đau nhói cánh tay, đặc biệt là khi di chuyển cánh tay hoặc cổ cũng không phải là dấu hiệu cảnh báo bất thường ở tim.

Cảnh báo

massage of a tennis ellbow on white backgroundĐau cánh tay trái trở nên nghiêm trọng hơn khi vận động và thuyên giảm khi nghỉ ngơi đòi hỏi được chăm sóc y tế ngay lập tức, vì đây có thể là dấu hiệu của bệnh tim.

Đau cánh tay trái trở nên nghiêm trọng hơn khi vận động và thuyên giảm khi nghỉ ngơi đòi hỏi được chăm sóc y tế ngay lập tức, vì đây có thể là dấu hiệu của bệnh tim.

Đau cánh tay trái trở nên nghiêm trọng hơn khi vận động và thuyên giảm khi nghỉ ngơi đòi hỏi được chăm sóc y tế ngay lập tức, vì đây có thể là dấu hiệu của bệnh tim. Đặc biệt là nếu cơn đau sâu và cánh tay khi chạm vào rất cứng.

Đau cánh tay trái xuất hiện bất ngờ lúc nghỉ ngơi cũng có thể là do tình trạng tim không ổn định.

Cuối cùng nếu đau ở cánh tay trái kèm theo các triệu chứng như đau ngực, buồn nôn, chóng mặt, bất tỉnh, khó thở, đầy bụng, ho hoặc thở khò khè… là tình trạng cần được cấp cứu ngay.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909.

Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96