Đau nửa đầu và đột quỵ

Đột quỵ và chứng đau nửa đầu có nhiều triệu chứng khá giống nhau và đôi khi bị nhầm lẫn trong một số trường hợp. Nghiên cứu cho thấy rằng những người thường xuyên bị đau nửa đầu có nguy cơ cao bị đột quỵ sau này trong cuộc sống, tuy nhiên nguy cơ này là rất nhỏ.

 

Nghiên cứu cho thấy rằng những người thường xuyên bị đau nửa đầu có nguy cơ cao bị đột quỵ sau này.

Nghiên cứu cho thấy rằng những người thường xuyên bị đau nửa đầu có nguy cơ cao bị đột quỵ sau này.

Mối liên hệ

Nếu người bệnh đột nhiên bị đau đầu nghiêm trọng, suy giảm thị lực ở một bên mắt và tê liệt một nửa người, cần chăm sóc y tế ngay lập tức. Đó có thể là triệu chứng của bệnh đau nửa đầu nhưng cũng có thể là biểu hiện của một cơn đột quỵ. Tốt nhất người bệnh nên tới bệnh viện để thực hiện các xét nghiệm kiểm tra và chẩn đoán cần thiết.

Những người bị đau nửa đầu (đặc biệt là chứng đau nửa đầu có ánh hào quang) có nguy cơ đột quỵ cao gấp đôi so với người khỏe mạnh.

Những người bị đau nửa đầu (đặc biệt là chứng đau nửa đầu có ánh hào quang) có nguy cơ đột quỵ cao gấp đôi so với người khỏe mạnh.

Những người bị chứng đau nửa đầu có nguy cơ cao bị đột quỵ do tắc nghẽn mạch máu não (đột quỵ nhồi máu não). Phụ nữ có nhiều nguy cơ bị đau nửa đầu hơn nam giới do ảnh hưởng của hormone. Một số người trước khi lên cơn đau nửa đầu thường cảm thấy có ánh đèn leo lét hoặc một điểm sáng mờ ảo hay một vệt sáng di chuyển theo một đường cong liên tục chuyển động ngay trước mắt. Tình trạng này là chứng đau nửa đầu có ánh hào quang. Nghiên cứu cho thấy những người bị mắc bệnh (đặc biệt là chứng đau nửa đầu có ánh hào quang) có nguy cơ đột quỵ cao gấp đôi so với người khỏe mạnh. Nguy cơ này còn cao hơn ở những người hút thuốc, sử dụng thuốc tránh thai và dưới 45 tuổi.

Do đó những người thường xuyên bị chứng đau nửa đầu nên đi điều trị nhanh chóng. Một số loại thuốc có thể giúp ngăn ngừa chứng đau nửa đầu, giảm bớt đau đớn hoặc hạn chế tần suất các cơn đau đầu xảy ra.

Giảm nguy cơ đột quỵ

Thay đổi lối sống có thể giúp làm giảm nguy cơ đột quỵ:

– Bỏ hút thuốc lá.

– Kiểm soát huyết áp vì tăng huyết áp là một trong những lý do chính gây đột quỵ. Thay đổi chế độ ăn uống lành mạnh kết hợp với tập thể dục có thể giúp hạ huyết áp, nhưng đôi khi người bệnh vẫn cần phải sử dụng thuốc theo quy định của bác sĩ.

Kiểm soát huyết áp vì tăng huyết áp là một trong những lý do chính gây đột quỵ.

Kiểm soát huyết áp vì tăng huyết áp là một trong những lý do chính gây đột quỵ.

– Kiểm soát lượng cholesterol trong máu.

– Giữ lượng đường trong máu ở mức ổn định.

– Duy trì cân nặng cơ thể ở mức hợp lý.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909.

Chuyên mục: Bệnh lý mạch máu não

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96