Đau nửa đầu phải sau gáy

Đau nửa đầu sau gáy là triệu chứng cảnh báo bệnh lý cần được phát hiện sớm và điều trị đúng cách. Dưới đây là một vài thông tin cần thiết về bệnh bạn đọc có thể tham khảo.

Tổng hợp các bài viết liên quan đến chứng đau nửa đầu sau gáy

Biểu hiện của chứng đau nửa đầu sau gáy

Đau nửa đầu phải sau gáy có thể là triệu chứng bệnh lý cần được phát hiện sớm và điều trị hiệu quả

Đau nửa đầu phải sau gáy có thể là triệu chứng bệnh lý cần được phát hiện sớm và điều trị hiệu quả

Những biểu hiện có thể kể đến về bệnh này như sau:

  • Đau vai gáy thường đau âm ỉ và đau kéo dài trong một khoảng thời gian, đau tại vị trí ở hai bên bả vai, ở những vùng đốt sống cổ hay có thể ở hai bên cơ bả vai, vai.
  • Biểu hiện của chứng đau nửa đầu sau gáy đó là cơn đau đến từng cơn và kèm theo một số triệu chứng như buồn nôn, khó chịu, sốt, mắt mờ trong khoảng thời gian đau, sợ ánh sáng, hay có những biểu hiện giống đau vai gáy.

Điều trị chứng đau nửa đầu sau gáy

Do nguyên nhân gây ra khác nhau vì vậy trong việc điều trị cũng khác nhau hoàn toàn. Để có thể điều trị hiệu quả, người bệnh cần được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và chỉ định thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán chính xác nhất nguyên nhân gây đau nửa đầu sau gáy.

Thăm khám sức khỏe định kỳ để tầm soát phát hiện sớm bệnh đau nửa đầu phải

Thăm khám sức khỏe định kỳ để tầm soát phát hiện sớm bệnh đau nửa đầu phải

Vì chứng đau nửa đầu sau gáy có liên quan nhiều đến chứng đau nửa đầu Migraine, cho nên cần phải điều trị với nhiều phương pháp khác nhau, bao gồm sử dụng nhiều loại thuốc và cách chữa trị khác nhau, kết hợp thay đổi lối sống phù hợp.

Việc điều trị chứng đau nửa đầu sau gáy chủ yếu thực hiện bằng cách thay đổi chế độ sống. Để điều trị hiệu quả, người bệnh cầu ghi nhớ một vài lưu ý như sau:

Hãy luôn giữ cho cổ luôn thẳng trong lức ngồi học, ngồi làm việc, đọc sách hay đánh máy, công việc văn phòng…

Trong lức ngủ nên nằm với tư thế nghiêng người, sử dụng gối thích hợp có thể sử dụng gối thấp và chắc để ngủ, bên bị đau vai gáy nên nằm kê trên gối sẽ mang lại sự dễ chịu hơn.

Triệu chứng của bệnh khi đã thuyên giảm thì việc chúng ta tập luyện để có một sức khỏe tốt, vận động được các vùng khớp sẽ dần dần giảm đau và nhanh chóng phục hồi hệ cơ.

Với những người bị nặng bị đau nhiều chúng ta không nên tập luyện chúng cần tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa để việc điều trị có được hiệu quả tốt nhất.

Tái khám thường xuyên trong quá trình điều trị để được bác sĩ theo dõi tiến triển của bệnh và chỉ định điều trị phù hợp.

Với những thông tin trên đây nếu người bệnh còn băn khoăn cần được giải đáp có thể liên hệ tổng đài 1900558896, hotline 0904970909 để được tư vấn cụ thể.

Chuyên mục: Bệnh tim mạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96