Đau nửa đầu bên trái

Đau nửa đầu bên trái là triệu chứng thường gặp cảnh báo bệnh lý nguy hiểm cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời hiệu quả.

Triệu chứng đau nửa đầu bên trái

Đau nửa đầu bên trái

Đau nửa đầu bên trái  là bệnh lý nguy hiểm cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời hiệu quả

Đau nửa đầu là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra những cơn đau nặng và có thể khiến cơ thể suy nhược. Cơn đau đầu này thường đến ở nửa đầu bên trái. Các triệu chứng thường gặp là buồn nôn, hoa mắt, nhạy cảm với ánh sáng. Cơn đau có thể kéo dài từ 4-72 giờ.

Nếu bạn chỉ bị đau đầu một vài lần với mức độ không nặng nề lắm và sau đó tự hết hoặc hết sau khi uống vài viên thuốc giảm đau thông thường, thì vấn đề thường không nghiêm trọng. Bạn không nên quá lo lắng.

Nguyên nhân gây đau nửa đầu bên trái

Cảm giác các cơn đau nhức đầu tập trung ở khu vực bên trái kèm theo các triệu chứng suy nhược, sốt,… rất khó chịu và ảnh hưởng tới sinh hoạt, sức khỏe của người bệnh. Các nguyên nhân và bệnh kèm theo tình trạng bị đau nửa đầu bên trái là do các bệnh sau:

Bệnh trầm cảm

Đau nửa đầu bên trái

Đau nửa đầu bên trái cảnh báo bệnh trầm cảm

Các cơn đau đầu xảy ra thường xuyên hoặc kéo dài dẫn đến tình trạng căng thẳng. Người bệnh rơi vào trạng thái thường xuyên cảm thấy lo lắng, ít quan tâm tới cuộc sống cũng như các hoạt động xung quanh, sống thu mình hơn, bị rối loạn cảm xúc như dễ cáu gắt, tủi thân, buồn bã,… là những dấu hiệu của bệnh trầm cảm có liên quan tới chứng đau nửa đầu bên trái.

Bệnh đau đầu kinh niên

Đau nửa đầu bên trái cũng là một biểu hiện của bệnh đau đầu kinh niên. Biểu hiện thường thấy là người bệnh cảm giác bị đau nhẹ ở vùng nửa đầu và các cơn đau kéo dài khoảng 30 phút đến 1 giờ, cũng có khi kéo dài hơn, thậm chí bị đau đầu cả ngày. Các cơn đau lặp đi lặp lại gây cảm giác khó chịu và ảnh hưởng tới sinh hoạt, chất lượng cuộc sống. Bên cạnh đó còn có các dấu hiệu kèm theo như luôn căng thẳng, cảm giác nặng đầu như có vật gì đè lên.

Hội chứng rối loạn serotonin

Triệu chứng đau nửa đầu bên trái kèm theo các phản ứng của cơ thể như chân tay run rẩy, người co giật là dấu hiệu quả hội chứng rối loạn serotonin.

Chẩn đoán nguyên nhân đau nửa đầu bên trái

Khi có dấu hiệu đau nửa đầu phải, người bệnh nên đến bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám tổng quát. Để chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây đau nửa đầu phải, bác sĩ có thể chỉ định thực hiện một số xét nghiệm cận lâm sàng như:

  • Xét nghiệm máu
  • Chụp X quang
  • Chụp CT

Từ kết quả cận lâm sàng, bác sĩ chuyên khoa xác định đau nửa đầu phải là dấu hiệu bệnh gì và chỉ định phương pháp điều trị phù hợp.

Đau nửa đầu bên trái

Thăm khám sức khỏe định kỳ tầm soát phát hiện sớm nguy cơ đau nửa đầu

Với những thông tin trên đây nếu bạn đọc còn băn khoăn cần được giải đáp cụ thể hơn vui lòng liên hệ tổng đài 1900558896, hotline 0904970909 để được tư vấn cụ thể.

Chuyên mục: Bạn nên đọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96