Đau nhói ở tim

Hiện tượng đau nhói ở tim có phải triệu chứng bệnh tim nguy hiểm không? Khoảng 2 tháng gần đây tôi thấy thỉnh thoảng xuất hiện triệu chứng đau nhói ở tim, sau đó lại đỡ, 1 tuần lại đây thì hiện tượng này xuất hiện nhiều hơn nên khá lo lắng. Mong bác sĩ tư vấn giúp.

Trúc Linh, 30 tuổi, Hà Nội

Chào bạn Trúc Linh!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn sức khỏe của bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, với những băn khoăn của bạn về hiện tượng đau nhói ở tim, chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể ngay sau đây:

Đau nhói tim có thể là triệu chứng cảnh báo bệnh tim mạch

Đau nhói tim có thể là triệu chứng cảnh báo bệnh tim mạch

Đau nhói tim đôi  khi có thể là dấu hiệu cảnh báo việc ta ưu phiền, lo lắng gây ảnh hưởng phần nào đến thần kinh giao cảm, thần kinh tim, khiến tim đập nhanh, hồi hộp, đau ngực dù không có bệnh. Tuy nhiên, với những triệu chứng bạn mô tả trên đây, hiện tượng đau nhói tim xuất hiện nhiều hơn rất có thể bạn đã gặp vấn đề bệnh tim mạch cần được phát hiện và điều trị càng sớm càng tốt.

Khi có triệu chứng đau nhói tim, người bệnh nên đến bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn điều trị

Khi có triệu chứng đau nhói tim, người bệnh nên đến bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn điều trị

Muốn xác định bệnh tim mạch, cần khám bác sĩ nội tổng quát hoặc bác sĩ chuyên tim mạch, kết hợp siêu âm, đo điện tim. Cần phải làm đủ các xét nghiệm về chức năng tim mạch như: đo điện tim, siêu âm tim, có trường hợp phải đo điện tâm đồ gắng sức, siêu âm tim gắng sức, chụp X-quang động mạch vành có cản quang v.v… để loại trừ bệnh lý thực thụ của hệ tim mạch. Nếu bệnh nhân không có bệnh lý thực thể của hệ tim mạch thì có thể điều trị bằng các loại thuốc giảm đau thông thường, thuốc chống căng cơ, thuốc ổn định hệ thần kinh thực vật. Có một số trường hợp phải sử dụng cả thuốc chống trầm cảm. Tuy nhiên, thuốc có nhiều tác dụng phụ cần phải được chỉ định toa bởi bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm.

Những phương pháp chẩn đoán và điều trị trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác Bệnh viện Thu Cúc áp dụng phương pháp nào vui lòng liên hệ 1900 558896 hoặc 0904 97 0909 để được tư vấn cụ thể.

Chuyên mục: Bệnh tim mạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96