Đau nhói ở ngực có phải bệnh tim?

Gần đây tôi thường có hiện tượng đau nhói ở ngực có phải bệnh tim không thưa bác sĩ? Ngoài ra nhiều lúc tôi còn có cảm giác khó thở nhất là khi làm việc nặng và khi nghỉ ngơi thì lại bình thường vậy tôi cần làm gì để chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây nên triệu chứng này ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi, cảm ơn bác sĩ.

Nguyễn Thị Thảo, 40 tuổi, Hà Nội

Trả lời:

Xin chào chị Thảo, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn sức khỏe của bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với những băn khoăn của chị về vấn đề đau nhói ở ngực có phải bệnh tim không và cần làm gì để chẩn đoán chính xác bệnh tim?”, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Đau nhói ở ngực có phải bệnh tim?

Đau nhói ở ngực cũng có thể là dấu hiệu của bệnh tim

Đau nhói ở ngực cũng có thể là dấu hiệu của bệnh tim

Trường hợp đau nhói ngực chưa hẳn là mắc bệnh tim. Việc ta ưu phiền, lo lắng sẽ ảnh hưởng phần nào đến thần kinh giao cảm, thần kinh tim, khiến tim đập nhanh, hồi hộp, đau ngực dù không có bệnh. Còn đau tim theo nghĩa đúng là có tổn thương tại tim, nếu không được điều trị có thể dẫn tới suy tim.

Trường hợp chị cảm thấy khó thở khi làm việc nặng và nghỉ ngơi thì lại thấy bình thường kèm theo triệu chứng đau ngực thì rất có thể chị gặp vấn đề tim mạch chị cần đến bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn điều trị kịp thời hiệu quả càng sớm càng tốt.

Cần làm gì để chẩn đoán bệnh tim?

Khi có dấu hiệu đau nhói ở ngực người bệnh cần được bác sĩ thăm khám và tư vấn điều trị

Khi có dấu hiệu đau nhói ở ngực người bệnh cần được bác sĩ thăm khám và tư vấn điều trị

Muốn xác định bệnh tim mạch, cần khám bác sĩ nội tổng quát hoặc bác sĩ chuyên tim mạch, kết hợp siêu âm, đo điện tim. Cần phải làm đủ các xét nghiệm về chức năng tim mạch như: đo điện tim, siêu âm tim, có trường hợp phải đo điện tâm đồ gắng sức, siêu âm tim gắng sức, chụp X-quang động mạch vành có cản quang v.v… chẩn đoán chính xác bệnh lý tim mạch.

Nếu chị không có bệnh lý thực thể của hệ tim mạch thì có thể điều trị bằng các loại thuốc giảm đau thông thường, thuốc chống căng cơ, thuốc ổn định hệ thần kinh thực vật. Tuy nhiên, thuốc có nhiều tác dụng phụ cần phải được chỉ định toa bởi bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm.

Những phương pháp chẩn đoán và điều trị trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác Bệnh viện Thu Cúc áp dụng phương pháp nào vui lòng liên hệ 1900 558896 hoặc 0904 97 0909 để được tư vấn cụ thể.

Chuyên mục: Bệnh tim mạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96