Đau ngực trái khi tập thể dục và nằm xuống

Đau ở phía trên ngực trái khi tập thể dục và nằm xuống có thể xảy ra vì nhiều lý do, trong đó có bệnh mạch vành và tăng huyết áp. Đau ngực liên quan đến chức năng tim dẫn đến các triệu chứng như cảm giác thắt ngặt, như bị chèn ép ở ngực. Tuy nhiên đau ngực ở phía trên bên trái cũng có thể do các nguyên nhân không liên quan đến tim. Do đó tốt nhất người bệnh nên tới bệnh viện kiểm tra để xác định rõ nguyên nhân và có hướng điều trị kịp thời.

Đau ngực trái do liên quan đến tim

Đau ở bất cứ khu vực nào của ngực, khi đang tập thể dục hay nằm xuống, có thể do một số bệnh tim mạch nguy hiểm tiềm tàng như nhồi máu cơ tim cấp tính, viêm màng ngoài tim hoặc viêm tim

Đau ở bất cứ khu vực nào của ngực, khi đang tập thể dục hay nằm xuống, có thể do một số bệnh tim mạch nguy hiểm tiềm tàng như nhồi máu cơ tim cấp tính, viêm màng ngoài tim hoặc viêm tim.

Đau ở bất cứ khu vực nào của ngực, khi đang tập thể dục hay nằm xuống, có thể do một số bệnh tim mạch nguy hiểm tiềm tàng như nhồi máu cơ tim cấp tính, viêm màng ngoài tim hoặc viêm tim. Bệnh cơ tim hoặc suy tim cũng có thể gây đau ngực. Đau thắt ngực và co thắt mạch vành có thể gây đau khi người bệnh thực hiện các hành động cụ thể như tập thể dục và nằm xuống.

Đau thắt ngực và co thắt mạch vành

Đau thắt ngực do sự tích tụ của cholesterol chứa mảng bám trong động mạch vành – được gọi là bệnh động mạch vành – có thể gây đau ngực khi tập thể dục.  Trong khi đó, một sự co thắt mạch vành có thể gây đau ngực trong khi nằm xuống hoặc nghỉ ngơi. Động mạch mang máu đến trái tim bị thu hẹp, tắc nghẽn có thể gây đau ngực trái nhẹ. Đau thắt ngực ổn định thường xảy ra với các hoạt động thể chất, kéo dài từ 1 – 15 phút và giảm dần khi ngừng tập thể dục. Đau thắt ngực không ổn định thường dữ dội, kéo dài hơn và không thể dự đoán trước.

Co thắt mạch vành là tình trạng tắc hoàn toàn hoặc gần hoàn toàn thoáng qua của động mạch vành và tạm thời làm giảm lượng máu cung cấp cho tim. Co thắt mạch vành thường xảy khi trong khi nằm xuống và có thể xuất hiện kết hợp với bệnh mạch vành.

Đau ngực trái không liên quan tới tim

Đau ngực có thể là do chứng ợ nóng, tăng huyết áp và nhiều bệnh không liên quan tới tim khác.

Đau ngực có thể là do chứng ợ nóng, tăng huyết áp và nhiều bệnh không liên quan tới tim khác.

Đau ngực có thể là do chứng ợ nóng, tăng huyết áp và nhiều bệnh không liên quan tới tim khác. Ợ nóng thường xảy ra sau khi ăn quá no hoặc khi nằm xuống. Cơn đau có thể bắt đầu ở vùng bụng dưới, lây lan sang khu vực vùng cổ và kéo dài từ vài phút đến vài giờ. Theo nhận định của nhiều bác sĩ, nguyên nhân phổ biến nhất của đau ngực là tăng huyết áp.

Các nguyên nhân khác có thể dẫn đến tình trạng đau ngực trái là có cục máu đông trong phổi, sỏi mật, đau xơ cơ, gân bị thương tổn và dây thần kinh bị chèn ép.

Cân nhắc

Đau ngực trái xảy ra khi tập thể dục hoặc khi nằm xuống có thể chỉ ra các vấn đề nghiêm trọng ở tim hoặc nhiều căn bệnh nguy hiểm tiềm tàng khác. Nên tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức nếu gặp phải cơn đau bất ngờ, gây cảm giác chèn ép, co thắt ở ngực hoặc đau lan đến hàm, cánh tay trái hoặc vai lưỡi. Đau ngực kèm theo khó thở, buồn nôn, chóng mặt, ra mồ hôi và nhịp tim nhanh cũng là những triệu chứng cần cấp cứu.

BS. Nguyễn Văn Quýnh đang khám cho người bệnh.

BS. Nguyễn Văn Quýnh đang khám cho người bệnh.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ các bác sĩ, chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tim mạch giúp chẩn đoán nhanh, chính xác các bệnh lý về tim mạch và đưa ra hướng điều trị phù hợp nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 090

Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96