Đau ngực trái khi mệt mỏi

Chào bác sĩ,

Bố tôi năm nay 50 tuổi, những lúc mệt mỏi bố bị đau ở ngực trái rất dữ dội, cơn đau kéo dài khoảng 10 phút rồi hết nhưng cũng có khi đau âm ỉ kéo dài vài tiếng đồng hồ. Tuy nhiên khi bố tôi chơi thể thao lại không bị gì hết. Mong bác sĩ cho biết bố tôi bị bệnh gì, có phải là bệnh liên quan đến tim không? Xin cảm ơn.

Thanh Trang, Hà Nội

 

Trả lời:

Chào chị, cảm ơn chị đã quan tâm và gửi câu hỏi đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với câu hỏi  của chị chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Triệu chứng  xuất hiện khi nghỉ nhưng khi gắng sức lại không bị thì ít nghĩ nguyên nhân là do tim. Tình trạng đau ngực ngoài nguyên nhân tim còn có các nguyên nhân của các cơ quan lân cận khác như cơ, sụn sườn, màng phổi, thần kinh v.v…

iệc chẩn đoán bệnh cần có thăm khám lâm sàng và thực hiện một số xét nghiệm (như đo điện tâm đồ, siêu âm tim, có thể cần làm điện tim gắng sức, xét nghiệm máu…) để tìm ra nguyên nhân.

Chẩn đoán bệnh cần có thăm khám lâm sàng và thực hiện một số xét nghiệm (như đo điện tâm đồ, siêu âm tim, có thể cần làm điện tim gắng sức, xét nghiệm máu…) để tìm ra nguyên nhân.

Tuy nhiên, một số trường hợp bệnh tim nhưng lại biểu hiện không điển hình vẫn có thể có tình trạng tương tự. Việc chẩn đoán bệnh cần có thăm khám lâm sàng và thực hiện một số xét nghiệm (như đo điện tâm đồ, siêu âm tim, có thể cần làm điện tim gắng sức, xét nghiệm máu…) để tìm ra nguyên nhân.

Do đó trong trường hợp của chị tốt nhất chị nên đưa bố tới ngay các cơ sở y tế có phòng khám chuyên khoa về tim mạch để được thăm khám và tư vấn điều trị kịp thời.

Hiện tại bệnh viện Thu Cúc đang áp dụng các công nghệ chẩn đoán bệnh lý tim mạch hiện đại giúp phát hiện bệnh sớm khi đang ở giai đoạn khởi phát. Ngoài hệ thống trang thiết bị y tế đạt chuẩn quốc tế, Bệnh viện Thu Cúc còn có đội ngũ các bác sĩ, chuyên gia hàng đầu cả nước về tim mạch:

  • BS. Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Văn Quýnh – Chuyên gia Tim mạch với hơn 30 năm kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe cho cán bộ cấp cao trong Quân đội.
BS. Nguyễn Văn Quýnh đang tư vấn điều trị cho bệnh nhân.

BS. Nguyễn Văn Quýnh đang tư vấn điều trị cho bệnh nhân.

  • Bác sỹ Chuyên khoa Cấp I  Phạm Hồng Vân – Bác sỹ Nội, Chuyên khoa Nội tim mạch.

Chi có thể đưa bố tới Bệnh viện Thu Cúc vào giờ hàng chính các ngày trong tuần để được các bác sĩ, chuyên gia tim mạch hàng đầu của chúng tôi trực tiếp thăm khám và tư vấn điều trị.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909.

 

Chuyên mục: Tư vấn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96