Dấu hiệu van tim có vấn đề ở phụ nữ

Các bất thường ở van tim có thể xảy ra do bệnh tật, nhiễm trùng hoặc khuyết tật bẩm sinh ở tim.  Cleveland Clinic lưu ý rằng sốt thấp khớp là một nguyên nhân phổ biến dẫn tới tình trạng van tim có vấn đề ở phụ nữ. Hậu quả là van tim mở và đóng không đúng cách, làm cho tim phải làm việc nhiều hơn để đảm bảo cung cấp đủ lượng máu cần thiết cho cơ thể. Các bất thường ở van tim có thể gây hẹp, xơ cứng, hẹp hay tắc nghẽn van. Có một số dấu hiệu cảnh báo cho biết van tim có vấn đề ở phụ nữ.

 

Tiếng thổi tim

Tiếng thổi tim, dấu hiệu van tim có vấn đề ở phụ nữ, có thể nghe thấy bằng ống nghe.

Tiếng thổi tim, dấu hiệu van tim có vấn đề ở phụ nữ, có thể nghe thấy bằng ống nghe.

Một dấu hiệu của van tim có vấn đề là tiếng thổi tim. Tiếng thổi tim thu được âm thanh bất thường trong chu kỳ nhịp tim, chẳng hạn như tiếng phụt hoặc rít, do máu chảy hỗn loạn trong hoặc gần tim. Những âm thanh này có thể nghe thấy bằng ống nghe.

Theo một số nghiên cứu, tiếng thổi tim không phải luôn luôn là dấu hiệu cảnh báo bất thường ở van tim. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, một tiếng thổi tim có thể là dấu hiệu của vấn đề về van tim, tốt nhất người bệnh nên đi kiểm tra để xác định chính xác nguyên nhân. Nguyên nhân phổ biến nhất của tiếng thổi tim là sa van hai lá, ảnh hưởng tới khoảng 6% phụ nữ.

Đau

Một số vấn đề về van tim cũng có thể gây đau và nhức mỏi cơ khớp.

Một số vấn đề về van tim cũng có thể gây đau và nhức mỏi cơ khớp.

Một số bất thường ở van tim có thể gây đau cho phụ nữ. Cơn đau có thể xảy ra đột ngột không có lý do rõ ràng. Cơn đau này có thể do sa van hai lá cùng với các triệu chứng khác như rối loạn nhịp tim, hoảng loạn và đánh trống ngực. Sa van hai lá thường không gây tử vong nhưng có thể dẫn đến tình trạng van rò rỉ máu nghiêm trọng và tim to. Một số vấn đề về van tim cũng có thể gây đau và nhức mỏi cơ khớp.

Nhiễm trùng

Nếu các vấn đề về van tim là do nhiễm virus hoặc vi khuẩn phụ nữ có thể có các, dấu hiệu về nhiễm trùng như sốt cao, ớn lạnh...

Nếu các vấn đề về van tim là do nhiễm virus hoặc vi khuẩn phụ nữ có thể có các, dấu hiệu về nhiễm trùng như sốt cao, ớn lạnh…

Nếu các vấn đề về van tim là do nhiễm virus hoặc virus, chẳng hạn như viêm nội tâm mạc, dấu hiệu về nhiễm trùng có thể được nhận thấy trong cơ thể, bao gồm sốt, ớn lạnh, đổ mồ hôi đêm, xanh xao, yếu ớt, giảm cân và khó thở.

Dấu hiệu suy tim

Các dấu hiệu khác của bệnh van tim ở giai đoạn muộn và có liên quan đến suy tim bao gồm mệt mỏi, khó thở khi gắng sức và nằm xuống, sưng, phù ở bụng, chân và mắt cá chân.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám, chữa bệnh tim mạch uy tín, được nhiều người bệnh tin tưởng.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám, chữa bệnh tim mạch uy tín, được nhiều người bệnh tin tưởng.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ các bác sĩ, chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tim mạch giúp chẩn đoán nhanh, chính xác các bệnh lý về tim mạch và đưa ra hướng điều trị phù hợp nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 090

Chuyên mục: Bệnh lý về van tim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96