Dấu hiệu và triệu chứng của bệnh thiếu máu cơ tim

Bệnh thiếu máu cơ tim thường gặp ở những người sau tuổi trung niên. Có rất nhiều dấu hiệu và triệu chứng liên quan đến bệnh thiếu máu cơ tim mà chúng ta cần biết để phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời.

Thiếu máu cơ tim được cho là hậu quả của tình trạng xơ vữa động mạch vành.

Thiếu máu cơ tim được cho là hậu quả của tình trạng xơ vữa động mạch vành.

Thiếu máu cơ tim được cho là hậu quả của tình trạng xơ vữa động mạch vành. Cụ thể cũng như những cơ quan khác trong cơ thể, tim được nuôi bởi động mạch có thể động mạch vành và trong quá trình lão hóa thì động mạch này cũng bị xơ vữa và tắc hẹp. Khi động mạch vành bị hẹp sẽ gây ra tình trạng thiếu máu cục bộ cơ tim và nặng hơn là nhồi máu cơ tim khi động mạch này bị tắc nghẽn hoàn toàn.

Một số dấu hiệu và triệu chứng của bệnh thiếu máu cơ tim là:

  1. Đau ngực
Đau ngực là một dấu hiệu và triệu chứng của bệnh thiếu máu cơ tim.

Đau ngực là một dấu hiệu và triệu chứng của bệnh thiếu máu cơ tim.

Đau ngực là một dấu hiệu và triệu chứng của bệnh thiếu máu cơ tim. Cơn đau thắt ngực thường xảy ra khi gắng sức làm việc nặng, xúc động mạnh, sau khi ăn uống thịnh soạn, sau khi quan hệ tình dục hoặc thời tiết quá lạnh. Nếu cơn đau thắt ngực xuất hiện lúc nghỉ ngơi, không gắng sức là dấu hiệu báo động tình trạng bệnh nguy hiểm, cần theo dõi và điều trị tích cực để phòng ngừa nhồi máu cơ tim.

Người bệnh thường có cảm giác đau ở ngực trái vùng trước tim hoặc cảm giác nặng bị đè ép sau xương ức lan đến cổ, hàm, vai trái và cánh tay trái.

  1. Chóng mặt và ngất
Một dấu hiệu và triệu chứng khác của bệnh thiếu máu cơ tim là chóng mặt.

Một dấu hiệu và triệu chứng khác của bệnh thiếu máu cơ tim là chóng mặt.

Một dấu hiệu và triệu chứng khác của bệnh thiếu máu cơ tim là chóng mặt. Theo Cincinnati Children’s Hospital Medical Center, chóng mặt có thể là triệu chứng độc lập của bệnh thiếu máu cơ tim hoặc xuất hiện cùng với ngất xỉu. Suy giảm chức năng tim trong bệnh thiếu máu cơ tim, là một trong những nguyên nhân dẫn tới chóng mặt và ngất xỉu.

  1. Khó thở

Khó thở cũng là dấu hiệu và triệu chứng của bệnh thiếu máu cơ tim. Theo nghiên cứu của National Institute of Diabetes and Digestive and Kidney Diseases, những người mắc bệnh về cơ tim, có thể không có bất kỳ dấu hiệu và tiệu chứng nào trong giai đoạn đầu. Khi bệnh đã tiến triển nặng hơn, người bệnh có thể gặp các triệu chứng sau đây: suy nhược, ho, mệt mỏi, sưng ở các chi và khó thở. Nghiên cứu này cũng lưu ý rằng phụ nữ bị thiếu máu cơ tim có nhiều triệu chứng liên quan đến hô hấp hơn so với nam giới, kèm theo buồn nôn, đau lưng và đau hàm.

Khó thở do bệnh nhồi máu cơ tim xảy ra khi các tổn thương tim làm suy yếu chức năng của tâm thất trái, gây suy thất trái và phù phổi hoặc tích tụ chất dịch trong phổi.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám, chữa bệnh tim mạch uy tín tại Hà Nội.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám, chữa bệnh tim mạch uy tín tại Hà Nội.

Khi phát hiện thấy những dấu hiệu và triệu chứng bất thường nêu trên, người bệnh nên nhanh chóng tới các cơ sở y tế có phòng khám chuyên khoa tim mạch để kiểm tra, chẩn đoán chính xác bệnh và điều trị kịp thời.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ các bác sĩ, chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tim mạch giúp chẩn đoán nhanh, chính xác các bệnh lý về tim mạch và đưa ra hướng điều trị phù hợp nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909.

Chuyên mục: Thiếu máu cơ tim

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96