Dấu hiệu rối loạn nhịp tim

Thông thường, các dấu hiệu rối loạn nhịp tim không rõ ràng, cụ thể. Để phát hiện sớm bệnh lý về nhịp tim cần đi khám sức khỏe định kỳ nhằm phát hiện và có phương pháp điều trị cụ thể.

Rối loạn nhịp tim là sự bất thường về số lần tim đập trong một phút, có thể quá nhanh (nhịp tim nhanh), quá chậm (nhịp tim chậm), quá sớm (ngoại tâm thu thất) hoặc thất thường (rung nhĩ, rung thất). Rối loạn nhịp tim thường xảy ra sự bất thường ảnh hưởng tới sự phát nhịp hoặc dẫn truyền xung điện trong tim, khiến tim không tuân theo quy luật vốn có của nó.

Dấu hiệu rối loạn nhịp tim

Dấu hiệu rối loạn nhịp tim rất đa dạng, có thể là quá chậm, quá nhanh hoặc không đều.

Dấu hiệu rối loạn nhịp tim rất đa dạng, có thể là quá chậm, quá nhanh hoặc không đều.

Khi nhịp tim quá chậm, người bệnh có thể bị đau thắt ngực, mất tập trung, lẫn lộn, chóng mặt, mệt mỏi, đầu óc quay cuồng, đánh trống ngực, khó thở, ngất, phù mắt cá chân…

Khi nhịp tim quá nhanh, các triệu chứng như trên cũng có thể xuất hiện do các buồng tâm thất không đủ thời gian giãn ra để đổ đầy máu.

Những dấu hiệu rối loạn nhịp tim đôi khi không cụ thể, rõ ràng nên nhiều người khó phát hiện và chữa trị sớm bệnh. Cũng có trường hợp rối loạn nhịp tim gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Do đó, chúng ta cần “lắng nghe cơ thể mình” và đi khám ngay nếu có những biểu hiện bất thường về sức khỏe.

Dấu hiệu rối loạn nhịp tim

Người bệnh cần đi khám chuyên khoa Nội tim mạch khi có dấu hiệu không ổn về tình trạng sức khỏe

Theo các chuyên gia Tim mạch, có hai nguyên nhân chính dẫn tới rối loạn nhịp tim. Một là nguyên nhân bẩm sinh với biểu hiện bệnh có thể từ nhỏ hoặc xuất hiện trong bất kỳ giai đoạn nào của cuộc sống. Hai là nguyên nhân mắc phải, đó là mắc phải các bệnh lý cơ tim, van tim và một số nguyên nhân khác tác động tới hệ thần kinh tim.

Ngoài ra, bệnh rối loạn nhịp tim còn do một vài yếu tố khác tạo thành như tuổi tác, mắc bệnh béo phì, tiểu đường…

Tùy theo từng nguyên nhân gây rối loạn nhịp tim mà có cách điều trị như dùng thuốc, can thiệp tim mạch hay phẫu thuật.

Với các bệnh nhân bị rối loạn nhịp tim, ngoài việc tuân thủ điều trị theo đúng phác đồ của bác sĩ, người bệnh cần thay đổi lối sống và chế độ sinh hoạt phù hợp. Thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, ăn ít chất mỡ, ăn nhiều rau và các thực phẩm chứa nhiều vitamin. Chú ý duy trì cân nặng ở mức cho phép, hạn chế dùng các chất kích thích như: cà phê, rượu. Tránh căng thẳng, bảo đảm đủ thời gian nghỉ ngơi.

Dấu hiệu rối loạn nhịp tim

Để phòng rối loạn nhịp tim cần chú ý vận động, thể dục thể thao thường xuyên, ăn uống khoa học…

Đặc biệt, cần phải kiểm tra sức khỏe định kỳ để theo dõi diễn tiến của bệnh, đồng thời điều trị tốt các bệnh lý liên quan: bệnh xơ vữa động mạch, mỡ máu cao, bệnh mạch vành, bệnh van tim, bệnh tuyến giáp…

Để có thêm kiến thức cần thiết về dấu hiệu rối loạn nhịp tim, mời độc giả liên hệ theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 để được hỗ trợ tốt nhất.

Chuyên mục: Dấu hiệu các bệnh tim mạch
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96