Dấu hiệu đau nửa đầu

Đau nửa đầu là bệnh lý nguy hiểm thường xuất hiện đột ngột có thể cảnh báo đột quỵ đe dọa tính mạng người bệnh nhưng thường người bệnh chủ quan bỏ qua. Vậy dấu hiệu đau nửa đầu khi nào là nguy hiểm cần được thăm khám kịp thời?

Dấu hiệu đau nửa đầu nguy hiểm đừng chủ quan

Dấu hiệu đau nửa đầu

Đau nửa đầu

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), đau nửa đầu được xếp trong 20 nguyên nhân hàng đầu gây tàn tật và 11% người trưởng thành đang phải gánh chịu các cơn đau. Kết quả khảo sát tại Mỹ cho thấy, cứ 4 người bị đau nửa đầu thì có 1 người phải tìm đến các dịch vụ chăm sóc cấp cứu.

Dấu hiệu đau nửa đầu nguy hiểm không thể bỏ qua

Theo các chuyên gia về thần kinh, đau nửa đầu có thể do 2 nguyên nhân: đau nửa đầu do đột quỵ não và đau nửa đầu migraine. Hai bệnh này có những triệu chứng giống nhau. Tuy nhiên, cần hết sức chú ý những dấu hiệu của bệnh để kịp thời tránh những hậu quả có thể xảy ra.

Dấu hiệu đau nửa đầu do đột quỵ biểu hiện như: đau dữ dội, đau buốt như muốn nổ tung. Bệnh nhân rơi vào tình trạng rối loạn ý thức, nói ngọng, liệt tay chân… Đột quỵ não để lại hậu quả nặng nề và nguy cơ tử vong cao nếu không được cấp cứu kịp thời.

Đau nửa đầu migraine thường có những triệu chứng như: những cơn đau kéo dài từ 4 – 72 giờ, sợ ánh sáng, tiếng động, rối loạn tiêu hóa, tần suất cơn đau trung bình tùy theo hoạt động cơ thể… Bệnh tuy ít nguy hiểm hơn nhưng cũng gây ảnh hưởng nặng nề đến chất lượng cuộc sống và nếu không được điều trị, lâu ngày bệnh dẫn đến suy giảm trí nhớ, mất trí, trầm cảm, mất thị lực và mù vĩnh viễn.

Dấu hiệu đau nửa đầu

Thăm khám để chẩn đoán sớm dấu hiệu đau nửa đầu và điều trị kịp thời hiệu quả

Đau nửa đầu do đột quỵ não hay đau nửa đầu migraine đều để lại những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Vì vậy, người bệnh khi có dấu hiệu đau nửa đầu cần đến ngay bệnh viện có bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn điều trị kịp thời hiệu quả.

Để khắc phục những dấu hiệu đau nửa đầu, người bệnh cần lựa chọn chế độ ăn uống hợp lý, đầy đủ chất dinh dưỡng, nghỉ ngơi điều độ giảm stress,  duy trì thói quen lành mạnh, không sử dụng rượu bia và các chất kích thích.

Ngoài ra, mọi người cần thăm khám sức khỏe định kỳ để tầm soát phát hiện sớm những nguy cơ bệnh lý điều trị kịp thời hiệu quả.

Với những thông tin trên đây về dấu hiệu đau nửa đầu nếu bạn đọc còn băn khoăn cần được giải đáp vui lòng liên hệ tổng đài 1900558896, hotline 0904970909 để được tư vấn cụ thể.

 

Chuyên mục: Bệnh tim mạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96