Dấu hiệu của cơn đột quỵ nhẹ

Các dấu hiệu của cơn đột quỵ nhẹ hay cơn thiếu máu thoáng qua xuất hiện rất đột ngột và có thể xảy ra một tuần trước khi người bệnh bị đột quỵ. Sự khác biệt lớn nhất so với đột quỵ là cơn đột quỵ nhẹ thường không gây tổn thương vĩnh viễn. Mặc dù các dấu hiệu và triệu chứng của cơn đột quỵ nhẹ là tạm thời nhưng cần theo dõi cẩn thận. Bởi vì chúng có thể là những dấu hiệu cảnh báo rằng một cơn đột quỵ sẽ xảy ra sớm, thường trong vòng 24 giờ.

Đau đầu

Một trong những dấu hiệu đầu tiên của cơn đột quỵ nhẹ có thể là đau đầu.

Một trong những dấu hiệu đầu tiên của cơn đột quỵ nhẹ có thể là đau đầu.

Một trong những dấu hiệu đầu tiên của cơn đột quỵ nhẹ có thể là đau đầu. Cơn đau đầu liên quan đến đột quỵ không giống cơn đau đầu bình thường hàng ngày. Đau đầu đột quỵ xảy ra đột ngột và trầm trọng và không có nguyên nhân rõ ràng. Đau đầu đột quỵ có thể kèm theo nôn mửa, cứng cổ hoặc đau ở mặt hoặc giữa hai mắt. Giống như tất cả các triệu chứng của đột quỵ, đau đầu  kết quả của sự suy giảm đột ngột lượng máu và oxy tới não.

Nếu bạn đang có một cơn đột quỵ nhẹ, bạn có thể cảm thấy yếu hoặc mất cảm giác ở mặt, cánh tay và chân, thường chỉ ở một bên của cơ thể . Tình trạng này là do sự rối loạn của các tế bào thần kinh trong não bộ . Trong một cơn đột quỵ nhẹ, tê hoặc liệt chỉ là tạm thời. Để kiểm tra xem liệu tình trạng tê là do đột quỵ hay không, hãy thử nâng hai cánh tay trên đầu của bạn cùng một lúc. Nếu một cơn đột quỵ đang xảy ra, một trong hai cánh tay sẽ tự hạ xuống.

Lẫn lộn

Nhiều người khi gặp một cơn đột quỵ nhẹ thường rất khó khăn để tập trung và giao tiếp.

Nhiều người khi gặp một cơn đột quỵ nhẹ thường rất khó khăn để tập trung và giao tiếp.

Nhiều người khi gặp một cơn đột quỵ nhẹ thường rất khó khăn để tập trung và giao tiếp. Một số trường hợp còn cảm thấy mất phương hướng và không nhận biết được bản thân đang bị đột quỵ do tổn thương ở não.

Chóng mặt

Chứng chóng mặt (vertigo) là cảm giác bản thân đang chuyển động hoặc quay cuồng và tất cả mọi thứ xung quanh cũng di chuyển – có thể là dấu hiệu của cơn đột quỵ nhẹ. Tình trạng này sẽ trở nên tồi tệ hơn khi bạn cố gắng ngồi dậy hoặc di chuyển xung quanh. Chứng chóng mặt thường đi kèm với mất thăng bằng khiến cho bạn khó đi lại và dễ bị ngã.

Mờ mắt

Một bên mắt có thể không nhìn thấy gì hoặc bị mờ hoặc nhìn đôi (hiện tượng thấy một thành hai hình).

Một bên mắt của người bị đột quỵ nhe có thể không nhìn thấy gì hoặc bị mờ hoặc nhìn đôi (hiện tượng thấy một thành hai hình).

Một hoặc cả hai mắt có thể bị ảnh hưởng bởi một cơn đột quỵ nhẹ. Một bên mắt có thể không nhìn thấy gì hoặc bị mờ hoặc nhìn đôi (hiện tượng thấy một thành hai hình).

Khó nói

Cơn đột quỵ nhẹ có thể khiến người bệnh gặp khó khăn khi nói và hiểu những gì người khác đang nói. Người bệnh có nguy cơ mắc chứng mất ngôn ngữ, ảnh hưởng đến khả năng giao tiếp bằng lời nói và bằng văn bản. Nhiều trường hợp sẽ nói lắp và câu nói không đầy đủ hoặc vô nghĩa.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909.

Chuyên mục: Bệnh lý mạch máu não

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96