Dấu hiệu cảnh báo bệnh tim mạch

 Bệnh tim mạch hoàn toàn có thể nhận biết sớm được thông qua các dấu hiệu cảnh báo. Vậy, những dấu hiệu cảnh báo bệnh tim mạch là gì?

Bệnh tim mạch hoàn toàn có thể nhận biết sớm được thông qua các dấu hiệu cảnh báo.

Dấu hiệu cảnh báo bệnh tim mạch

-Mệt mỏi không rõ nguyên nhân đặc biệt là khi hoạt động thể chất là một trong những dấu hiệu cảnh báo bệnh tim mạch không thể bỏ qua. Nếu bạn cảm thấy vô cùng mệt mỏi sau vài phút hoạt động như đi bộ, chạy bộ, dọn dẹp nhà cửa, leo cầu thang hoặc mệt mỏi không rõ nguyên nhânp bạn nên đi khám chuyên khoa tim mạch.

-Rối loạn cương dương ở nam giới: Tim hoạt động yếu làm giảm lượng máu đến cơ quan sinh dục, dẫn đến các vấn đề rối loạn cương dương ở nam giới. Nếu trước đó tình trạng cương dương của bạn vẫn bình thường nhưng nay thay đổi bạn nên đi khám để tìm nguyên nhân và loại trừ bệnh tim mạch.

-Tăng huyết áp – một trong những dấu hiệu cảnh báo bệnh tim mạch điển hình. Nếu bạn bị bệnh cao huyết áp trong thời gian dài, khả năng tim cũng bị ảnh hưởng do tim phải bơm máu với áp lực quá lớn.

-Ho dai dẳng: Suy tim sung huyết làm tích tụ các chất dịch trong phổi, gây ho dai dẳng, kéo dài.

Suy tim sung huyết làm tích tụ các chất dịch trong phổi, gây ho dai dẳng, kéo dài.

-Sưng phù các chi: Chân tay bị sưng phù có thể bạn đang gặp vấn đề về tim do tim không bơm đủ máu đến tứ chi.

-Viêm nha chu: Một trong những triệu chứng của bệnh tim là tình trạng viêm nha chu. Nếu bị viêm nha chu, bạn nên đi khám để loại bỏ nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

 

-Hôi miệng do rất nhiều nguyên nhân, trong đó có nguyên nhân bệnh tim mạch. Viêm lợi tạo điều kiện cho tình trạng viêm nhiễm phát triển và dẫn đến nguy cơ bệnh tim mạch.

Khi có các dấu hiệu cảnh báo bệnh tim mạch nêu trên, bạn nên đi khám chuyên khoa tim mạch càng sớm càng tốt.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về dấu hiệu cảnh báo bệnh tim mạchbạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 1900 558896 hoặc số hotline: 0904 97 0909 để được tư vấn giải đáp chi tiết.

Chuyên mục: Bệnh tim mạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96