Dấu hiệu cảnh báo bệnh đột quỵ

Khó nhìn, hoa mắt, chóng mặt, mất thăng bằng… có thể là những dấu hiệu cảnh báo bệnh đột quỵ mà ít ai ngờ tới. Những triệu chứng này dễ nhầm với bệnh lý khác nên cần phải đi khám để chẩn đoán đúng bệnh và điều trị kịp thời.

Khó nhìn hoặc nhìn mờ

Đột quỵ có thể gây tình trạng nhìn đôi, nhìn mờ hoặc mất thị lực ở một bên mắt. Tuy nhiên, dấu hiệu này có thể không được nhận ra rõ như các dấu hiệu yếu cơ mặt, yếu tay và các vấn đề về ngôn ngữ.

Khó nói hoặc lẫn lộn

Đột quỵ có thể ảnh hưởng đến khả năng diễn đạt hoặc hiểu lời nói. Hãy tự kiểm tra bằng cách lặp đi lặp lại một cụm từ. Bạn có bị nói líu, dùng từ sai hoặc không thể nói? Nếu điều này xảy ra thì có 72% khả năng bạn bị đột quỵ.

Dấu hiệu cảnh báo bệnh đột quỵ

Đột quỵ có thể ảnh hưởng đến khả năng diễn đạt hoặc hiểu lời nói

Yếu tay hoặc chân

Khi xảy ra đột quỵ, một triệu chứng hay gặp là một bên cánh tay hoặc chân (hoặc cả hai) đột ngột yếu đi, tê bì. Tình trạng này thường ảnh hưởng đến các chi ở bên đối diện vùng não xảy ra đột quỵ.

Chóng mặt hoặc mất thăng bằng

Nếu bạn bị chóng mặt, buồn nôn hoặc gặp khó khăn về đi lại thì bạn có thể nghĩ rằng mình bị thiếu máu, song thực tế đó có thể là dấu hiệu của đột quỵ.

Đau

Đau không phải là một triệu chứng điển hình của đột quỵ. Song nếu bạn đột ngột bị đau ở một bên cánh tay, chân, một bên mặt hoặc ngực thì không nên phớt lờ.

Đau đầu nặng

Dấu hiệu cảnh báo bệnh đột quỵ

Cơn đau đầu nặng, đột ngột là một dấu hiệu hay gặp ở người bị đột quỵ.

Cơn đau đầu nặng, đột ngột là một triệu chứng hay gặp ở người bị đột quỵ.

Tình trạng đau đầu đột ngột, chóng mặt kèm theo sự suy yếu một phần cơ thể chứng tỏ não bạn đang gặp vấn đề nghiêm trọng, tiếp đó là nhịp tim tăng. Khi gặp phải tình trạng này người bệnh cần đến bệnh viện để điều trị kịp thời.

Thường xuyên mệt mỏi

Theo nghiên cứu, phụ nữ thường có dấu hiệu bệnh đột quỵ như mệt mỏi, suy yếu, mất phương hướng và thay đổi tâm lý nhiều hơn nam giới.

Nấc

Thông thường đây chỉ là một khó chịu nhỏ. Song khi đột quỵ tác động đến trung tâm hô hấp của não, nó có thể gây ra những cơn nấc đột ngột, kéo dài, thường gặp hơn ở phụ nữ.

Khó thở hoặc tim đập nhanh

Dấu hiệu cảnh báo bệnh đột quỵ

Đột quỵ có thể gây tử vong bất cứ lúc nào nếu không được điều trị kịp thời

Đây cũng là một dấu hiệu cảnh báo bệnh đột quỵ hay gặp nhiều ở nữ giới hơn nam.

Bệnh đột quỵ hay gặp ở những người trung và cao tuổi có tiền sử gia đình mắc bệnh tim, cao huyết áp, tiểu đường…Đột quỵ là biến chứng cuối cùng của các bệnh lý tim mạch và có thể gây tử vong bất cứ lúc nào. Vì thế, để tránh nguy cơ mắc bệnh đột quỵ, người cao tuổi cần điều trị triệt để các bệnh lý trong cơ thể từ khi mới phát hiện bệnh. Kiên trì dùng thuốc theo đúng hướng dẫn của bác sĩ kết hợp với thay đổi lối sống, sinh hoạt khoa học lành mạnh. Kèm theo khám sức khỏe định kỳ thường xuyên sẽ giúp kiểm soát và ngăn ngừa đột quỵ.

Để tìm hiểu thêm về cách dấu hiệu cảnh báo đột quỵ, mời độc giả liên hệ theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 để được hỗ trợ tốt nhất.

Chuyên mục: Bệnh lý mạch máu não
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96