Dấu hiệu bệnh tim nguy hiểm cần cấp cứu

Các bệnh lý tim mạch là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới, việc nhận biết và phát hiện kịp thời những dấu hiệu bệnh tim mạch giữ vai trò quan trọng, ngăn ngừa biến chứng đe dọa tính mạng người bệnh, dưới đây là những dấu hiệu bệnh tim nguy hiểm cần cấp cứu ngay:

Chứng đau thắt ngực

Đau thắt ngực là dấu hiệu cảnh báo bệnh tim nguy hiểm

Người bệnh thường có cảm giác bị đau ngực dữ dội như bị ai bóp nghẹt trong lồng ngực, vị trí cơn đau thường ở phía sau xương ức, đau lan lên vai trái, mặt trong cánh tay trái hoặc đau lan ra sau lưng… Khi có triệu chứng này cần nghĩ ngay tới nhồi máy cơ tim. Người bệnh cần bình tĩnh và gọi người giúp đỡ đồng thời gọi cấp cứu để kịp thời xử trí ban đầu và đưa người bệnh tới bệnh viện gần nhất.

Đột ngột ngất xỉu

Đây là một trong những dấu hiệu của việc ngừng tuần hoàn: người bệnh đột ngột ngất xỉu, mất phản ứng xung quanh, gọi không biết, ngừng thở, tím tái toàn thân, thậm chí có biểu hiện co giật hoặc mềm nhũn, đại tiểu tiện không tự chủ. Đây là triệu chứng nguy hiểm cần cấp cứu ngay. Đồng thời cần thực hiện ép tim – thổi ngạt cho người bệnh ngay.

Tư thế ép tim cho người bệnh như sau: người cấp cứu quỳ bên cạnh người bệnh. Đặt hai tay của người cấp cứu lên 1/3 dưới xương ức của nạn nhân, ấn mạnh hai tay sao cho lồng ngực người bệnh xẹp xuống. Cần thực hiện ép tim liên tục thậm chí không cần động tác hà hơi thổi ngạt nếu chỉ có 1 người đang cấp cứu bệnh nhân.

Khó thở là dấu hiệu cần cảnh giác với bệnh tim mạch

Tê liệt nửa người

Đây là dấu hiệu cần cảnh giác với cơn đột quỵ nguy hiểm, người bệnh có cảm tê bị và yếu đi đột ngột, ngất hoặc hôn mê, nói ngọng, rối loạn thị giác, mất thăng bằng và phối hợp các động tác, đầu đau dữ dội, nôn không rõ nguyên nhân,…. Đây là trường hợp cần cấp cứu nhanh, thời gian cấp cứu quyết định tiên lượng của người bệnh.

Khó thở

Khi bị khó thở dữ dội, vã mồ hôi. Cần cấp cứu ngay lập tức. Đồng thời, giữ cho người bệnh nằm đầu cao, cho người bệnh thở oxy nếu có.

Đau chân hoặc tay

Đau chân hoặc tay cần cảnh giác với bệnh tim mạch

Người bệnh đi đau chân hoặc tay đột ngột, cảm giác đau dữ dội. Chân hoặc tay đau lạnh, nhợt hơn so với bên đối diện. Đây là biểu hiện tắc động mạch cấp tính của chân hoặc tay. Khi gặp người bệnh có biểu hiện này, cần đưa người bệnh đi cấp cứu ngay lập tức để phẫu thuật lấy cục huyết khối trong lòng mạch ở chân hoặc tay của người bệnh

Trên đây là những dấu hiệu bệnh tim nguy hiểm cần cấp cứu ngay, nếu còn cần tìm hiểu thêm về các vấn đề tim mạch, bạn đọc vui lòng liên hệ tổng đài 1900558896 để được tư vấn cụ thể.

 

Chuyên mục: Bệnh tim mạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96