Dấu hiệu bất thường của nhồi máu cơ tim

Những dấu hiệu thường gặp nhất của nhồi máu cơ tim thường là đau ngực đột ngột và khó thở. Tuy nhiên theo nhiều nghiên cứu, một số trường hợp không trải qua các dấu hiệu điển hình của nhồi máu cơ tim. Do đó những người này có nguy cơ gặp phải các biến chứng nguy hiểm của nhồi máu cơ tim do không được chẩn đoán kịp thời.

Sau đây là các dấu hiệu bất thường của nhồi máu cơ tim mà chúng ta cần lưu ý.

Các dấu hiệu cảnh báo sớm

Người bệnh thường trải qua các dấu hiệu cảnh báo sớm của nhồi máu cơ tim

Người bệnh thường trải qua các dấu hiệu cảnh báo sớm của nhồi máu cơ tim.

Báo cáo của một nhóm nghiên cứu trên tạp chí Circulation (11/2003), người bệnh thường trải qua các dấu hiệu cảnh báo sớm của nhồi máu cơ tim. Dựa trên hồ sơ y tế của 515 phụ nữ trong 3 năm, họ phát hiện ra rằng 95% số người tham gia nghiên cứu cho biết có các triệu chứng không bình thường khoảng 1 tháng trước khi bị nhồi máu cơ tim. 70% cảm thấy mệt mỏi đột ngột, 48% bị rối loạn giấc ngủ, 42% khó thở, 39% bị khó tiêu và 35% cảm thấy bồn chồn, lo lắng.

Đồ mồ hôi

Đổ mồ hôi không phải do hoạt động thể chất, có thể là một dấu hiệu nhồi máu cơ tim sắp xảy ra.

Đổ mồ hôi không phải do hoạt động thể chất, có thể là một dấu hiệu nhồi máu cơ tim sắp xảy ra.

Đổ mồ hôi không phải do hoạt động thể chất, có thể là một dấu hiệu nhồi máu cơ tim sắp xảy ra, đặc biệt nếu đi kèm với sự khó chịu ở cổ, hàm, cánh tay hoặc ngực. Đây là báo cáo của một nhóm nghiên cứu Chicago thực hiện vào 10/2005 tại American Heart Association Scientific Sessions.

Phát hiện sớm các dấu hiệu bất thường rất quan trọng vì có thể ngăn cản tiến triển của nhồi máu cơ tim, giảm thiểu các thiệt hại cho căn bệnh nguy hiểm này gây ra.

Thiếu hiểu biết về các dấu hiệu cảnh báo

Chỉ có một số ít người nhận biết được những dấu hiệu của nhồi máu cơ tim. Trong số các dấu hiệu mọi người có xu hướng bỏ qua các dấu hiệu như lo lắng, kích ứng ở hàm và răng hoặc khó chịu ở cánh tay trái. Ngay cả những bệnh nhân đã được chẩn đoán bệnh mạch vành cũng bỏ qua các triệu chứng và không kịp có những biện pháp điều trị kịp thời trước khi bệnh tiến triển.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa bệnh tim mạch uy tín tại Hà Nội.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa bệnh tim mạch uy tín tại Hà Nội.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ các bác sĩ, chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tim mạch giúp chẩn đoán nhanh, chính xác các bệnh lý về tim mạch và đưa ra hướng điều trị phù hợp nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 090

Chuyên mục: Bệnh tim mạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96