Đau đầu sau đột quỵ phải làm sao?

Đau đầu sau đột quỵ là triệu chứng thường gặp ở hầu hết người bệnh và hoàn toàn có thể kiểm soát được. Vậy đau đầu sau đột quỵ phải làm sao?

Đau đầu sau đột quỵ do đâu?

Đau đầu sau đột quỵ phải làm sao?

Đau đầu sau đột quỵ là triệu chứng thường gặp ở hầu hết người bệnh.

Sau đột quỵ, bệnh nhân thường phát triển những triệu chứng đau mới. Một số bệnh nhân sẽ bị đau vai, đau khớp hoặc là đau ngoài da. Các cơn đau này phần nào gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của người bệnh.

Đau đầu cũng giống như các biến chứng khác sau đột quỵ, nhưng chúng cũng có những đặc điểm riêng. Có nhiều nguyên nhân gây ra các biến chứng này, tuy nhiên không thể biết rõ được lý do gây ra chúng. Đột quỵ sẽ gây tổn thương lên những vùng cảm giác của não bộ, sau đó có thể làm khởi phát các cơn đau. Những sự thay thế trong các hoạt động điện của não bộ sau tổn thương của đột quỵ có thể dẫn đến các cơn đau. Những thay đổi của sự lưu thông máu trong não sau đột quỵ có thể gây đau, cụ thể là đau đầu.

Ngoài ra, việc đau đầu có thể xuất hiện do sử dụng thuốc quá nhiều là hậu quả của việc dùng thuốc giảm đau quá liều. Việc sử dụng thuốc giảm đau nhìn chung sẽ có thể làm dịu cơn đau và cho bạn cảm giác nhẹ nhõm tạm thời nhưng có thể để lại di chứng đau đầu sau đột quỵ cho người bệnh.

Các triệu chứng đau đầu sau đột quỵ

Đau đầu sau đột quỵ phải làm sao?

Sau đột quỵ hầu hết người bệnh đều bị di chứng đau đầu.

Đau đầu căng cơ gây ra đau đầu và thường không kèm với những triệu chứng khác. Đau đầu căng cơ thường dễ kiểm soát bằng các loại thuốc nhẹ và nghỉ ngơi đầy đủ.

Đau nửa đầu thường rất dữ dội và có thể kèm theo buồn nôn, triệu chứng thần kinh và cảm giác mệt mỏi lấn át. Đau nửa đầu có thể cần một toa thuốc điều trị loại mạnh. Vì một số thuốc chữa đau nửa đầu không được khuyến cáo dành cho người bị bệnh tim hoặc đột quỵ, thường cần một bác sĩ chuyên khoa thần kinh để kiểm soát chứng đau nửa đầu sau khi đột quỵ.

Đau đầu sau đột quỵ phải làm sao?

Đau đầu sau đột quỵ phải làm sao?

Thăm khám sức khỏe định kỳ để theo dõi mức huyết áp

Chứng đau đầu có thể gây khó chịu, nhưng có thể là lời cảnh báo.Nếu bạn bắt đầu bị đau đầu sau đột quỵ thì tốt nhất bạn nên báo cho bác sĩ biết về tình trạng sức khỏe của mình. Bác sĩ sẽ thăm khám và chỉ định thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán triệu chứng đau đầu có phải do di chứng sau đột quỵ nghiêm trọng hay không và tư vấn cách khắc phục hiệu quả.

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện một số liệu pháp giúp giảm đau đầu như:

  • Massage giúp giảm đau, giảm căng thẳng cơ bắp và làm tăng lưu lượng máu. Để làm giảm cơn đau đầu bạn hãy bắt tay vào massage khuôn mặt mình. Bắt đầu từ trán, xoa nhẹ hai thái dương theo chuyển động tròn đều sau đó di chuyển vòng quanh vùng trán vuốt mạnh khi qua lông mày rồi di chuyển xuống cổ và vai. Làm vậy liên tục trong 10 phút bạn sẽ thấy hiệu quả, tâm trạng bạn sẽ được thoải mái, cơn đau đầu nhanh chóng biến mất.
  • Dùng ngón trỏ hoặc ngón cái nhấn vào vùng mềm của sống mũi, hõm mắt để có tác dụng giảm đau đầu nhanh chóng. Phương pháp này bạn nên kết hợp sử dụng với phương pháp massage.

Những phương pháp chẩn đoán và điều trị trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác Bệnh viện Thu Cúc áp dụng phương pháp nào vui lòng liên hệ 1900 558896 hoặc 0904 97 0909 để được tư vấn cụ thể.

Chuyên mục: Bệnh lý mạch máu não
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96