Đau đầu không rõ nguyên nhân

Đau đầu không rõ nguyên nhân là bệnh lý thường gặp ở nhiều người  khiến không ít người gặp khó khăn trong điều trị trong khi các triệu chứng của bệnh thường diễn ra thường xuyên và ít gây hậu quả.

Đau đầu không rõ nguyên nhân

Đau đầu không rõ nguyên nhân là vấn đề thường gặp ở nhiều người.

Đau đầu không rõ nguyên nhân là vấn đề thường gặp ở nhiều người.

Đau đầu là triệu chứng của nhiều bệnh. Nhưng đau đầu cũng có thể là đơn chứng, tức là đau đầu xuất hiện là triệu chứng duy nhất ở cơ thể ngoài ra không có triệu chứng gì khác. Những trường hợp mà đau đầu là triệu chứng duy nhất ngoài ra không có triệu chứng gì khác thì thường đau đầu do nguyên nhân rối loạn thần kinh vận mạch máu não. Rối loạn thần kinh vận mạch máu não làm cho mạch máu não co giãn bất thường và gây lên những cơn đau đầu rất khó chịu. Đau đầu loại này không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó làm ảnh hưởng đến hiệu suất và chất lượng công tác và học tập và ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

Người bệnh cần đến bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa chỉ định chụp phim sọ não, ghi điện não đồ, làm Dopler mạch máu não… để xác định chẩn đoán và có hướng điều trị càng sớm càng mau khỏi bệnh. Chuyên khoa thần kinh chịu trách nhiệm khám và điều trị bệnh đau đầu cho bạn.

Điều trị đau đầu không rõ nguyên nhân bằng cách nào?

Khám thần kinh ghi nhận dấu hiệu bất thường như lừ đừ, liệt mặt, yếu tay chân, nhìn đôi, đi không vững… Đau đầu khởi phát đột ngột, nặng, không có dấu hiệu báo trước. Đau tăng khi rặn, ho, sinh hoạt tình dục… Khởi phát ở người lớn tuổi cũng là một dấu hiệu cảnh báo, do vậy cần phải xác định rõ nguyên nhân trước khi điều trị. So với tính chất đau đầu trước đây của bệnh nhân, đau đầu hiện tại đã thay đổi về cường độ, tần số, đặc tính, các biểu hiện khác và đáp ứng kém với điều trị.

Khám tim mạch thường xuyên ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh đau đầu không rõ nguyên nhân

Khám tim mạch thường xuyên ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh đau đầu không rõ nguyên nhân

Không phải tất cả loại đau đầu đều cần uống thuốc, đa số có thể chữa bằng thuốc giảm đau thông thường như paracetamol hay thuốc kháng viêm không steroid. Việc quan trọng đầu tiên là phải tìm được nguyên nhân, đặc biệt là loại trừ được các tổn thương não.

Một số thuốc điều trị bệnh lý khác có thể gây đau đầu: nhóm nitrates, một số thuốc giãn mạch như diltiazem, nifedipine, minoxidil… Do vậy phải báo với bác sĩ điều trị khi có dấu hiệu đau đầu để kịp điều chỉnh hoặc đổi thuốc.

Các phương cách điều trị khác là giảm căng thẳng, lưu ý tư thế của đầu cổ khi sinh hoạt, thay đổi thói quen ăn uống để tránh nguy cơ dẫn đến đau đầu (một số loại đau đầu có thể tăng do ăn uống như đau đầu migraine, trường hợp này cần tránh rượu bia, bột ngọt, phô mai, chocolate, nước chanh, thức ăn có nhiều mỡ…).

Tóm lại, các chuyên gia khuyên rằng khi có vấn đề về sức khỏe đau đầu người bệnh cần đến bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và chẩn đoán nguyên nhân đau đầu và điều trị hiệu quả.

Với những thông tin trên đây nếu bạn đọc còn băn khoăn cần được giải đáp cụ thể về bệnh đau đầu không rõ nguyên nhân có thể liên hệ bệnh viện theo số 1900558896/ 0904970909 để được tư vấn hỗ trợ.

 

Chuyên mục: Bệnh tim mạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96