Đánh giá nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Bệnh tim mạch là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn thế giới. Do đó việc xác định rõ nguy cơ để có biện pháp phòng ngừa là điều vô cùng cần thiết. Sau đây là một số câu hỏi giúp bạn đánh giá mức độ rủi ro mắc các bệnh về tim mạch của bản thân.

Xác định rõ nguy cơ tim mạch của bản thân để có biện pháp phòng ngừa là điều vô cùng cần thiết.

Xác định rõ nguy cơ tim mạch của bản thân để có biện pháp phòng ngừa là điều vô cùng cần thiết.

Trả lời có hoặc không các câu hỏi dưới đây:

1. Bạn có bị tăng huyết áp không?

Tăng huyết áp có thể làm gia tăng áp lực lên tim, tăng hao mòn trên các mạch máu và có nhiều khả năng gây ra tình trạng tắc nghẽn.

2. Bạn là nữ?

Nam giới có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn so với phụ nữ. Tuy nhiên nguy cơ bệnh tim mạch của phụ nữ sau mãn kinh lại tăng và ở mức tương tự như nam giới.

3. Cha mẹ hoặc các thành viên khác trong gia đình bạn có bệnh tim mạch?

Các gen di truyền của một số cá nhân làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tim mạch.

4. Bạn có ở độ tuổi trên 40?

Nguy cơ mắc bệnh tim mạch tăng dần theo lứa tuổi.

5. Nồng độ cholesterol trong máu có cao không?

Nồng độ cholesterol trong máu cao có thể góp phần hình thành mảng bám, gây tắc nghẽn mạch máu dẫn đến tim, làm hạn chế lưu lượng máu đến tim.

6. Bạn có hút thuốc không?

Hút thuốc lá là một trong những nguyên nhân chính gây bệnh tim. Nó gây ra mảng bám tích tụ trong động mạch và rất có thể làm tăng nguy cơ đau tim.

 

Béo phì, hút thuốc lá... là một số yếu tố nguy cơ của bệnh tim mạch.

Béo phì, hút thuốc lá… là một số yếu tố nguy cơ của bệnh tim mạch.

7. Bạn có bị bệnh tiểu đường không?

Khoảng ba phần tư số người bị tiểu đường tử vong vì bệnh tim mạch. Ngay cả khi nồng độ đường trong máu được kiểm soát, bệnh tiểu đường vẫn làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch. Nguy cơ này thậm chí còn lớn hơn nếu đường huyết không được kiểm soát tốt.

8. Bạn có thường xuyên hoạt động thể chất không? Bạn có bị béo phì, thừa cân không?

Ít hoạt động thể chất là một yếu tố nguy cơ đối với bệnh tim mạch. Thường xuyên luyện tập thể dục, thể thao sẽ giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch. Những người có lượng mỡ cơ thể dư thừa – đặc biệt là xung quanh thắt lưng – có nhiều khả năng phát triển bệnh tim ngay cả khi họ không có các yếu tố nguy cơ khác. Tập thể dục có thể giúp giảm lượng kiểm soát cholesterol, tiểu đường, béo phì, cũng như giúp hạ huyết áp ở nhiều người.

Ngoài ra còn có một số yếu tố khác cũng góp phần làm tăng nguy cơ bệnh tim, chẳng hạn như tình trạng tâm lý hay thói quen uống rượu, bia.

Nếu có một trong số các yếu tố nguy cơ trong các câu hỏi nêu trên, bạn nên tới các cơ sở chuyên khoa về tim mạch để thực hiện các xét nghiệm kiểm tra xác định chính xác mức độ nguy cơ của bản thân và có hướng điều trị kịp thời.

Với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại và đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, người bệnh khi khám tại Bệnh viện Thu Cúc sẽ được chẩn đoán bệnh nhanh chóng và điều trị kịp thời.

Với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại và đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, người bệnh khi khám tại Bệnh viện Thu Cúc sẽ được chẩn đoán bệnh nhanh chóng và điều trị kịp thời.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa bệnh tim mạch uy tín tại Hà Nội. Với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại và đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, người bệnh khi khám tại Bệnh viện Thu Cúc sẽ được chẩn đoán bệnh nhanh chóng và điều trị kịp thời.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909.

Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96