Công dụng của đậu phộng đối với tim mạch

Đậu phộng rất giàu axit béo không bão hòa sẽ giúp giảm mức độ cholesterol xấu trong cơ thể, từ đó ngăn ngừa nguy cơ tim và bệnh mạch vành.

Đậu phộng là thực phẩm phổ biến khắp thế giới. Không chỉ bùi, ngậy và được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Đậu phộng còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đối với những người ăn kiêng và đau tim…

Giàu năng lượng

Đậu phộng là nguồn cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể vì chúng rất giàu chất chống oxy hóa và khoáng chất. Đậu phộng không chứa nhiều tinh bột và chất béo so với các loại hạt khác nên rất tốt cho cơ thể, không gây tăng cân.

Công dụng của đậu phộng đối với tim mạch

Đậu phộng là một loại thực phẩm giàu năng lượng, giàu chất chống oxy hóa, tốt cho tim mạch

Chống oxy hóa

Đậu phộng chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa polyphenol, chủ yếu là hợp chất axit p-coumaric. Đậu phộng rang sẽ giúp tăng hàm lượng axit p-coumaric, qua đó đẩy hàm lượng chất chống oxy hóa tăng lên 22%.

Chống suy giảm trí nhớ

Hàm lượng cao niacin trong đậu phộng giúp phục hồi các tổn hại ở tế bào, đồng thời có tác dụng chống alzheimer (mất trí nhớ) và các vấn đề về suy giảm nhận thức liên quan tới tuổi già.

Làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Công dụng của đậu phộng đối với tim mạch

Thường xuyên ăn đậu phộng có thể giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Nhiều nghiên cứu cho biết lạc có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Đậu phộng rất giàu chất béo không bão hòa và chất chống oxy hóa như axit oleic. Những người thường xuyên ăn đậu phộng và các sản phẩm từ đậu phộng, có thể hạ thấp tỉ lệ mắc bệnh tim mạch 35%. Đặc biệt là phụ nữ mãn kinh thường xuyên ăn đậu phộng có thể giảm tỉ lệ mắc bệnh mạch vành. Hãy ăn đậu phộng hoặc các thực vật họ đậu khác ít nhất bốn lần 1 tuần để làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và động mạch vành.

Hỗ trợ tuần hoàn máu

¼ chén đậu phộng (khoảng 30g) có thể cung cấp 35% lượng mangan cần thiết cho cơ thể. Mangan là một khoáng chất đóng vai trò quan trọng trong chuyển hóa chất béo và carbonhydrate, sự hấp thụ canxi và quy định lượng đường trong máu.

Đậu phộng chứa resveratrol bioflavonoid giúp cải thiện dòng máu lên não khoảng 30%, qua đó giảm nguy cơ đột quỵ.

Ngoài ra, đậu phộng còn có tác dụng cải thiện chức năng của các tế bào máu.

Kiểm soát cholesterol

Công dụng của đậu phộng đối với tim mạch

Đậu phộng còn giúp giảm cholesterol xấu, giảm lượng đường, hỗ trợ tuần hoàn máu

Đậu phộng rất giàu axit béo không bão hòa giúp giảm mức độ cholesterol xấu trong cơ thể, từ đó ngăn ngừa nguy cơ tim và bệnh mạch vành.

Giúp giảm lượng đường trong máu

Bệnh nhân gặp vấn đề về bệnh tiểu đường vẫn có thể dùng đậu phộng như một món ăn thân thiện. Đậu phộng giàu nguồn mangan, giúp hấp thụ chất béo, do đó điều tiết lượng đường trong máu.

Tuy nhiên, những người bị bệnh tắc nghẽn mạch máu, bị độc dính máu cao không được ăn đậu phộng. Đặc biệt, đậu phộng mốc có chứa nhiều chất gây ung thư, gây ngộ độc nên khi sử dụng phải loại bỏ các hạt mốc, hỏng…

Chuyên mục: Bệnh tim mạch
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96