Có thể uống cà phê sau khi bị nhồi máu cơ tim?

Sau cơn nhồi máu cơ tim, người bệnh cần thực hiện một số điều chỉnh về lối sống sinh hoạt, bao gồm cả việc luyện tập thể dục, thể thao và chế độ ăn uống lành mạnh. Một trong số những vấn đề mà nhiều bệnh nhân thắc mắc là liệu có thể uống cà phê sau khi bị nhồi máu cơ tim?

Nhiều bệnh nhân sau nhồi máu cơ tim thắc mắc là liệu có thể uống cà phê sau khi bị nhồi máu cơ tim?

Nhiều bệnh nhân sau nhồi máu cơ tim thắc mắc là liệu có thể uống cà phê sau khi bị nhồi máu cơ tim?

Nhồi máu cơ tim là tình trạng một phần cơ tim bị hủy khi lượng máu cung cấp đến phần đó bị giảm sút. Các triệu chứng thường gặp của bệnh là đau thắt ngực, cơn đau lan tỏa từ hàm trên xuống cánh tay trái. Khó tiêu, khó thở và đổ mồ hôi cũng có thể là những dấu hiệu của nhồi máu cơ tim.

Nhồi máu cơ tim thường xảy ra rất đột ngột và rất khó để dự đoán trước. Do đó khi phát hiện thấy có những dấu hiệu và triệu chứng nêu trên, người bệnh cần phải được cấp cứu ngay lập tức.

Các chuyên gia sức khỏe đề nghị người bệnh nên sử dụng cà phê đã lọc caffein.

Các chuyên gia sức khỏe đề nghị người bệnh nên sử dụng cà phê đã lọc caffein.

Sau một cơn đau nhồi máu cơ tim, người bệnh có thể được điều trị bằng thuốc kiểm soát huyết áp và nhịp tim. Nên dành thời gian luyện tập thể dục, thể thao thường xuyên kết hợp với ăn uống lành mạnh, kiểm soát những loại thực phẩm sử dụng. Vì trong một số trường hợp nhất định, thức ăn đồ uống có thể tương tác với các loại thuốc mới.

Một cốc cà phê trung bình chứa từ 95 – 200 mg caffein. Caffein có nhiều tác động đến cơ thể, chẳng hạn như làm tăng nhịp tim và tăng huyết áp. Caffein trong cà phê có thể tương tác với một số loại thuốc tim mạch có tác dụng làm giảm nhịp tim và huyết áp để han chế áp lực lên tim. Vì lý do này, nhiều chuyên gia sức khỏe đề nghị người bệnh nên sử dụng cà phê đã lọc caffein.

Cân nhắc khi sử dụng

Cchỉ nên uống cà phê ở mức vừa phả và khi có bất cứ thay đổi nào về chế độ ăn uống, người bệnh cần hỏi ý kiến của bác sĩ điều trị.

Chỉ nên uống cà phê ở mức vừa phả và khi có bất cứ thay đổi nào về chế độ ăn uống, người bệnh cần hỏi ý kiến của bác sĩ điều trị.

Theo một bài báo trên tạp chí American Journal of Epidemiology (năm 1999), cả cà phê có caffein và cà phê đã lọc bỏ caffein đều không làm tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim. Do đó nếu loại thuốc mà người bệnh đang sử dụng không tương tác với caffeine, thì việc người bị nhồi máu cơ tim uống cà phê không làm gia tăng nguy cơ tái phát bệnh cũng như không gây ra bất kỳ đe dọa nào đối với sức khỏe.

Tuy nhiên chỉ nên uống cà phê ở mức vừa phải. Khi có bất cứ thay đổi nào về chế độ ăn uống, người bệnh cần hỏi ý kiến của bác sĩ điều trị.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 090

Chuyên mục: Bệnh tim mạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96