Chuyên gia tim mạch chỉ rõ những sự thật ít biết gây bệnh tim

Các bác sĩ chuyên khoa tim mạch sẽ cho chúng ta biết nhiều điều đáng ngạc nhiên về cân nặng, thói quen uống rượu vang đỏ, và nhiều thứ khác.

Thừa cân? Tôi có thể không thảo luận về vấn đề này

BS. Stuart Connolly, trưởng khoa tim mạch tại Đại học McMaster ở Hamilton, Ontario: Khi người ta bị thừa cân nhiều, đó là một vấn đề hiển nhiên. Khi họ bị thừa cân vừa phải, thì việc đặt vấn đề sẽ khó khăn hơn, bởi vì chúng tôi chấp nhận cho mọi người được thừa cân chút ít. Sẽ khó hơn khi nói với ai đó rằng họ có cân nặng cần phải giảm.

Thừa cân là nguyên nhân gây bệnh tim mạch

Người gầy không nhất thiết là không có nguy cơ

BS. Monali Y. Desai, bác sĩ tim mạch và là sáng lập viên của một công ty chăm sóc sức khoẻ trực tuyến:

Hãy chú ý đến lượng đường bạn ăn và lượng đường trong máu, ngay cả khi bạn không thừa cân. Giảm dung nạp glucose (đường huyết cao hơn bình thường nhưng không đủ để gây tiểu đường) làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Đây là điều mà những người gầy tự nhiên không chú ý đến vì nghĩ rằng mình không cần vì đang gầy.

Người gầy cũng có thể bị bệnh tim.

Đường mới là thủ phạm trong bệnh tim, chứ không phải chất béo

BS. Stephen Sinatra, bác sĩ tim mạch và là tác giả của rất nhiều cuốn sách về sức khoẻ tim mạch, trong đó có The Great Cholesterol Myth: Khi bạn ăn đường tinh luyện, bạn tạo ra một phản ứng insulin độc hại đối với lớp nội mạc của mạch máu. Hầu hết sự chú ý được dành cho cholesterol; Tôi không biết các bác sĩ có kiểm tra mức insulin và A1C (các chỉ số của nguy cơ bệnh tiểu đường, có liên quan chặt chẽ với sức khoẻ tim mạch).

Nên hạn chế ăn đường

Hầu hết các chế phẩm bổ sung không có tác dụng gì đối với sức khoẻ của tim

BS. Sarah Samaan, bác sĩ chuyên khoa tim mạch tại Trung tâm Tim mạch Legacy ở Plano, Texas: Những bác sĩ nhấn mạnh bạn nên dùng một số chế phẩm bổ sung nào đó thường là những người bán sản phẩm đó tại phòng khám. Để phòng ngừa ban đầu, nếu bạn không ăn cá hai đến ba lần một tuần, thì dầu cá có lẽ là một ý hay. Tôi cũng khuyên dùng vitamin D vì 80% người lớn ở Mỹ bị thiếu chất này. Đó là sản phẩm duy nhất tôi đảm bảo.

Không nên lạm dụng các thuốc bổ và thực phẩm chức năng

Rượu vang đỏ hoàn toàn không phải là thuốc

BS. Stephen Sinatra: Bệnh nhân của tôi nói: “Tôi đã bắt đầu uống rượu vang đỏ” và tôi thốt lên “Để làm gì?” Họ nghĩ điều đó tốt cho tim, nhưng bạn phải cẩn thận đừng lạm dụng nó và tăng nguy cơ bị các vấn đề sức khoẻ khác. Với sô cô la đen cũng vậy. Mọi người nghĩ rằng mình có thể ăn thỏa thích. Nó tốt cho bạn – nó làm giảm huyết áp và có chất chống oxy hoá – nhưng hầu hết mọi người không chỉ ăn một miếng mỗi ngày.

Không nên lạm dụng rượu vang

Điều gì khiến bác sĩ tức giận? Hút thuốc

BS. Stuart Connolly: Nếu ai đó hút thuốc lá, họ phải dừng lại. Tôi cảm thấy rất khó chịu khi nói chuyện với người vẫn còn hút thuốc lá. Không bao giờ là quá muộn để dừng lại. Thậm chí bỏ thuốc ở tuổi 70 cũng cải thiện khả năng sống. Nếu bệnh nhân muốn làm điều gì đó cho sức khoẻ của mình, thì đó là bỏ thuốc lá.

Hút thuốc là nguyên nhân gây bệnh tim mạch.

Cao huyết áp là một mối nguy hiểm lớn đối với tim

BS. George L. Bakris: Lối sống lành mạnh là chìa khóa để ngăn ngừa cao huyết áp. Giảm ăn muối khi có thể-pho mát, nhiều súp, thịt thăn và đồ ăn mua sẵn đều có hàm lượng muối cao. Chất lượng giấc ngủ rất quan trọng – ít nhất bạn cần ngủ được 6 tiếng liên tục vào ban đêm.

Cao huyết áp là một mối nguy hiểm lớn đối với tim

Hãy nói thật với bác sĩ: Bạn có bị rối loạn cương dương không?

BS. Malissa J. Wood: Rối loạn cương dương cũng là dấu hiệu của bệnh mạch máu. Các mạch máu nhỏ là phong vũ biểu của những gì xảy ra trong các mạch máu lớn. Chính cha tôi đã phát hiện ra mình có khối tắc mạch ở cổ khi đi khám để lấy đơn thuốc điều trị rối loạn cương dương.

Theo Dân trí

Chuyên mục: Bạn nên đọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96