Chụp cắt lớp vi tính ở bệnh viện Thu Cúc có tốt không?

Chụp cắt lớp vi tính ở bệnh viện Thu Cúc có tốt không là thắc mắc của một số người đang cần thực hiện loại chẩn đoán hình ảnh này. Với tác dụng rõ ràng của kỹ thuật này, hiện nay chụp cắt lớp vi tính hay chụp CT là phương pháp phổ biến trong thăm khám nhiều loại bệnh lý. Cùng với đó là nhu cầu lựa chọn nơi thực hiện tốt, với thiết bị và nhân lực đáng tin cậy. Vậy Thu Cúc có phải địa chỉ hội tụ đủ các yếu tố đó hay không?

Chụp cắt lớp vi tính ở bệnh viện Thu Cúc có tốt không là thắc mắc của một số người đang cần thực hiện loại chẩn đoán hình ảnh này.

Chụp cắt lớp vi tính ở bệnh viện Thu Cúc có tốt không là thắc mắc của một số người đang cần thực hiện loại chẩn đoán hình ảnh này.

Chụp cắt lớp vi tính ở bệnh viện Thu Cúc có tốt không?

Chụp cắt lớp vi tính hay chụp CT là một kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh tiên tiến có sử dụng kỹ thuật chụp X-quang và máy tính để thu được các hình ảnh bên trong của cơ thể. Tại bệnh viện Thu Cúc, kỹ thuật này đang được thực hiện hiệu quả, tạo được uy tín với người bệnh.

Nhằm phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của người dân, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã đầu tư hệ thống máy chụp cắt lớp CT64 hiện đại cho phép trong một vòng quay chụp có thể lưu tới 64 hình ảnh tại các khu vực chẩn đoán sọ não, lồng ngực, ổ bụng, xương khớp… Điều này sẽ tạo cơ hội cho người bệnh phát hiện chính xác các vùng tổn thương, ổ bệnh… Nhờ vậy, bác sĩ sẽ đưa ra được phác đồ điều trị chuẩn xác hơn. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao về chẩn đoán hình ảnh. Đặc biệt, các bác sĩ có kinh nghiệm trong lĩnh vực chụp CT và các loại máy chụp chẩn đoán hình ảnh khác sẽ báo cáo kết quả kiểm tra chính xác.

Tại bệnh viện Thu Cúc, kỹ thuật này đang được thực hiện hiệu quả, tạo được uy tín với người bệnh.

Tại bệnh viện Thu Cúc, kỹ thuật này đang được thực hiện hiệu quả, tạo được uy tín với người bệnh.

Tìm hiểu quy trình chụp cắt lớp vi tính 

– Trước khi vào phòng chụp, bệnh nhân được yêu cầu mặc áo của bệnh viện.
– Bệnh nhân được hướng dẫn nằm lên bàn chụp. Kỹ thuật viên chụp CT sẽ di chuyển bàn máy chụp CT đến vị trí thích hợp và bệnh nhân có thể phải dùng dây đai quang vùng cần chụp để hạn chế di chuyển trong quá trình chụp.
– Khi bắt đầu chụp, bàn máy chụp CT sẽ di chuyển từ từ vào trong lòng máy.
– Bệnh nhân có thể phải nằm yên và nín thở theo chỉ dẫn.
– Sau khi tiến hành chụp CT, bệnh nhân có thể hoạt động bình thường.

Khi nào bệnh nhân cần chụp cắt lớp vi tính?

Những trường hợp dưới đây cần được chỉ định chụp CT:
– Xem xét đầu và cổ, ngực, bụng và khung xương chậu cũng như toàn bộ khung xương của bệnh nhân
– Chẩn đoán bị ung thư như ung thư phổi, gan và tuỵ, kiểm tra và phát hiện khối u, xem xét kích cỡ và vị trí của khối u cũng như các mô xung quanh khối u.
– Xác định các tổn thương cơ quan nội tạng.
– Chụp CT cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc phát hiện và chẩn đoán các bệnh tim mạch.

Nguy cơ rủi ro khi chụp cắt lớp vi tính là rất nhỏ so với hiệu quả của việc chẩn đoán bệnh chính xác

Nguy cơ rủi ro khi chụp cắt lớp vi tính là rất nhỏ so với hiệu quả của việc chẩn đoán bệnh chính xác

Chụp CT có ảnh hưởng xấu tới sức khỏe hay không?

Nhìn chung, chụp CT là một phương pháp an toàn, không gây đau và không xâm phạm vào cơ thể bệnh nhân. Tuy nhiên trong quá trình chụp CT, cơ thể bệnh nhân sẽ tiếp xúc với tia X. Tuy nhiên nguy cơ rủi ro là rất nhỏ so với hiệu quả của việc chẩn đoán bệnh chính xác. Bên cạnh đó có một số khả năng bất lợi có thể xảy ra bao gồm:
– Một số bệnh nhân có thể bị dị ứng nhẹ: có thể là bị ngứa, mẩn đỏ hoặc buồn nôn nếu phải tiêm thuốc cản quang qua tĩnh mạch. Tuy nhiên, các triệu chứng này sẽ biến mất nhanh chóng.
– Tuy ít khi xảy ra, một vài bệnh nhân có thể bị dị ứng nặng với thuốc cản quang. Để hỗ trợ người bệnh kịp thời, người chụp và bác sĩ sẽ luôn túc trực để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.
– Chụp cắt lớp vi tính có thể gây ra những tác hại cho thai nhi. Vì vậy, những phụ nữ đang có thai hoặc nghi ngờ có thai cần phải thông báo ngay cho bác sĩ trước khi tiến hành chụp.

Bệnh nhân phải chuẩn bị gì trước khi tiến hành chụp CT?

Bước chuẩn bị trước khi người bệnh được chụp CT rất quan trọng, có tác động trực tiếp đến kết quả chụp. Những việc người bệnh cần làm bao gồm:
– Tháo bỏ tất cả các vật bằng kim loại trên người trước khi chụp. Đồ kim loại có thể làm sai lệch kết quả chụp.
– Bệnh nhân phải thông báo trước cho bác sĩ nếu mắc một trong các bệnh lý hoặc vấn đề bất ổn như: tiểu đường, hen suyễn, tim mạch, thận và dị ứng thuốc.
– Có những trường hợp cần dùng thuốc cản quang, khi đó bệnh nhân phải điền vào bản cam kết theo quy định.
– Tuân theo các hướng dẫn của bác sĩ về chế độ kiêng trong ăn uống trước khi chụp sao cho phù hợp với từng bộ phận cần kiểm tra.
– Tùy theo vị trí cần chẩn đoán hình ảnh, người được chụp CT sẽ phải dùng thuốc cản quang đường uống hoặc tiêm tĩnh mạch.
– Nếu phải uống thuốc cản quang, cần uống thuốc từ 1 – 2 giờ trước khi tiến hành chụp CT theo đúng hướng dẫn từ bác sĩ. Bệnh nhân nên đến sớm để được bác sĩ hướng dẫn uống thuốc.

Để biết thêm thông tin và được tư vấn thêm , bạn đọc vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 0904970909 hoặc 1900 558896 để được giải đáp.

Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96