Chụp cắt lớp vi tính MSCT ở đâu tại Hà Nội?

Chụp cắt lớp vi tính msct ở đâu tại Hà Nội là câu hỏi mà không ít bệnh nhân và người nhà đặt ra. Hiện nay, chụp cắt lớp vi tính MSCT là phương pháp chẩn đoán hình ảnh quen thuộc, hiệu quả và gần như không thể thiếu trong nhiều trường hợp. Tìm một nơi chụp tốt với thiết bị chất lượng cao sẽ hỗ trợ rất nhiều trong thăm khám, điều trị.

Chụp cắt lớp vi tính MSCT ở đâu tại Hà Nội?

Không ít bệnh viện tại Hà Nội hiện đang thực hiện phương pháp này trong chẩn đoán bệnh. Đặc biệt, một số bệnh viện lớn hàng đầu tuyến trung ương cùng với một vài bệnh viện ngoài công lập cao cấp đã nhập loại máy chụp hiện đại về để sử dụng, mang lại hiệu quả cao.

Trong đó, bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là nơi đã đầu tư, nhập khẩu hệ thống chụp cắt lớp vi tính MSCT 64 lát cắt hiện đại, công nghệ cao về vận hành trong vài năm gần đây. Với ưu điểm và hiệu quả thực tế của hệ thống này, bệnh viện Thu Cúc đã trở thành địa chỉ uy tín, thu hút rất đông người dân đến thăm khám, chẩn đoán bệnh trong đó có sử dụng máy chụp MSCT 64 lát cắt.

Ưu điểm rõ rệt của máy chụp cắt lớp vi tính MSCT 64 dãy

-Máy MSCT 64 lát cắt là thiết bị y khoa hiện đại có sự kết hợp giữa kỹ thuật tia X và công nghệ máy tính để ghi lại toàn bộ cấu trúc bên trong cơ thể chỉ trong 10 giây, dữ liệu được mã hóa dưới dạng Voxel sau đó xử lý bằng công nghệ 3D dựng lại hình ảnh thật chính xác. Sau mỗi pha chụp, máy cho thu được 64 hình ảnh cắt ngang thay vì 1 hình ảnh như đa số các máy CT khác. Chính vì thế, hiệu quả thu được gần như tuyệt đối với hình ảnh rõ 100%, độ chính xác 97% và giá trị tiên đoán không bệnh đạt 99%.

-Hệ thống này có phạm vi ứng dụng rộng rãi: đáp ứng được tất cả các nhu cầu chụp cắt lớp vi tính cơ bản và phức tạp, cho phép các bác sĩ nhìn rõ các bộ phận (xương, mạch máu, phần mềm của cơ thể… ), qua đó có thể tìm ra các dấu hiệu của bệnh lý ung thư, chấn thương, nhiễm trùng của cơ quan cần thăm khám.

-Với cấu hình hiện đại, máy CT Scanner 64 dãy đầu dò tạo ra các hình ảnh sắc nét với độ dày lát cắt rất mỏng, có thể đạt tới 0,6mm giúp phát hiện những tổn thương nhỏ từng millimet trong cơ thể, hỗ trợ đắc lực trong việc chẩn đoán chính xác, tầm soát hiệu quả, không bỏ sót tổn thương.

-Giảm hẳn thời gian chụp: Nhờ vận tốc quét của máy khá cao, mỗi lần quét 64 lát cắt với 64 dãy đầu dò giúp rút ngắn thời gian chụp một cách đáng kể, bệnh nhân không phải nhịn thở lâu hoặc nhịn thở nhiều lần khi chụp. Một lần chụp sọ chỉ mất khoảng 8 giây, chụp ngực khoảng 12 giây (phù hợp khả năng nhịn thở của người bệnh), chụp từ cổ xuống tiểu khung chỉ hết 18 giây , quét hết quả tim và mạch vành nuôi tim chỉ trong vòng một nhịp đập.

-Giảm đáng kể liều chiếu tia X với bệnh nhân: Ưu điểm này cũng do thời gian chụp được rút ngắn. Điều này cũng giúp giảm thiểu yếu tố nguy cơ mắc bệnh ung thư, giúp bệnh nhân yên tâm hơn rất nhiều khi thực hiện chẩn đoán hình ảnh bằng phương pháp chụp CT.

Các công dụng nổi bật của máy MSCT 64 dãy

-Chụp cắt lớp vi tính mạch vành: tính điểm calci hóa của hệ thống mạch vành, chẩn đoán sớm bệnh lý mạch vành tắc nghẽn trên những bệnh nhân có yếu tố nguy cơ, giúp tầm soát hiệu quả bệnh lý mạch vành, từ đó có những tư vấn và điều chỉnh phù hợp hơn trên những người bệnh có nguy cơ mắc bệnh lý tim mạch.

-Chụp cắt lớp vi tính mạch não: có khả năng chụp đánh giá tưới máu tươi não (perfusion) nhằm phát hiện và đánh giá các tổn thương thiếu máu não ở giai đoạn sớm, có giá trị rất cao trong điều trị.

-Chụp cắt lớp vi tính 2 mức năng lượng (dual energy): Mang lại những đột phá hoàn toàn mới trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh như:

-Chẩn đoán sớm bệnh Gout với độ nhạy và độ đặc hiệu rất cao

-Chẩn đoán tính chất của sỏi tiết niệu (độ cứng, thành phần hóa học,…) giúp bác sĩ ngoại khoa có những đánh giá cần thiết và đầy đủ trước khi tiến hành can thiệp.

Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96