Chụp cắt lớp vi tính MSCT giá bao nhiêu?

Chụp cắt lớp vi tính MSCT giá bao nhiêu là câu hỏi được nhiều người bệnh đặt ra. Hiện nay, đây là phương pháp chẩn đoán hình ảnh quen thuộc, hiệu quả và gần như không thể thiếu trong nhiều trường hợp. Vậy chi phí để thực hiện chụp cắt lớp MSCT thế nào?

Chụp cắt lớp vi tính MSCT giá bao nhiêu là câu hỏi được nhiều người bệnh đặt ra.

Chụp cắt lớp vi tính MSCT giá bao nhiêu là câu hỏi được nhiều người bệnh đặt ra.

Chụp cắt lớp vi tính MSCT giá bao nhiêu?

Tùy theo từng loại máy chụp, hiện đại đến đâu mà có từng mức chi phí phù hợp. Để biết chi phí chụp cắt lớp vi tính MSCT giá bao nhiêu còn phải tùy thuộc vào từng bệnh viện, với các khâu dịch vụ đi kèm.

Hiện nay,  một số bệnh viện trong nước đang sử dụng các máy chụp CT như máy 56 dãy, 64 dãy, 128 dãy, các biệt có nơi đã vận hành máy 256 dãy. Tuy nhiên, trong đó chi phí chụp CT bằng máy 256 dãy trong nước rất cao do đây là loại máy được đầu tư theo hình thức xã hội hóa. Vì vậy giá thành được xây dựng trên cơ sở phải bù đắp đủ chi phí và tạo ra một phần tích lũy. Theo đó, 8 yếu tố cấu thành giá gồm: Chi phí khấu hao máy, bảo trì, bảo dưỡng, vật tư tiêu hao, nhân sự, điện nước, xử lý rác thải, quản lý gián tiếp, chuyển giao kỹ thuật, nộp thuế…

Với những bệnh nhân có thẻ BHYT, phía bệnh viện thường phải giải thích rõ cho bệnh nhân về loại máy này trước khi thực hiện dịch vụ. Nếu bệnh nhân muốn sử dụng máy 256 dãy cần biết máy này hiện được sử dụng theo hình thức dịch vụ xã hội hóa. Theo đó, bệnh nhân sẽ được BHXH trả theo giá Nhà nước quy định, còn phần chênh lệch phải tự chi trả. Người bệnh hoàn toàn có quyền từ chối không chụp nếu không muốn. Họ có thể lựa chọn chụp CT với loại máy khác thấp hơn như máy 56 dãy, 64 dãy, 128 dãy.

Để biết chi phí chụp cắt lớp vi tính MSCT giá bao nhiêu còn phải tùy thuộc vào từng bệnh viện, với các khâu dịch vụ đi kèm.

Để biết chi phí chụp cắt lớp vi tính MSCT giá bao nhiêu còn phải tùy thuộc vào từng bệnh viện, với các khâu dịch vụ đi kèm.

Tại bệnh viện Thu Cúc, hiện đang vận hành máy chụp cắt lớp vi tính MSCT loại 64 lát cắt hiện đại được nhập về từ quốc gia phát triển. Chi phí chụp máy này tại Thu Cúc được đánh giá là phải chăng, mỗi mức cụ thể tùy theo từng vị trí chụp trong từng bệnh lý. Chẳng hạn, chụp CT Scanner 64 dãy đến 128 dãy lồng ngực độ phân giải cao có thuốc cản quang có chi phí là 2,5 triệu đồng.

Chụp cắt lớp vi tính MSCT áp dụng cho những trường hợp nào?

Không chỉ cần tìm hiểu chụp cắt lớp vi tính MSCT giá bao nhiêu, mà một điều quan trọng khác bệnh nhân và gia đình cần biết rõ. Đó là khi nào cần và nên chụp CT? Những trường hợp cấp cứu buộc phải được chẩn đoán nhanh để xử trí kịp thời, do đó chụp CT là cần thiết, bao gồm:.

-Bệnh nhân bị chấn thương do tai nạn (giao thông, lao động)

-Các trường hợp nghi có xuất huyết, tình trạng nguy hiểm khác cần cấp cứu. Trong đó có xuất huyết não, chấn thương sọ não…

Không chỉ cần tìm hiểu chụp cắt lớp vi tính MSCT giá bao nhiêu, mà bệnh nhân và gia đình cần biết rõ khi nào cần và nên chụp CT.

Không chỉ cần tìm hiểu chụp cắt lớp vi tính MSCT giá bao nhiêu, mà bệnh nhân và gia đình cần biết rõ khi nào cần và nên chụp CT.

Chụp MSCT giúp:

-Chẩn đoán các rối loạn cơ bắp và xương, chẳng hạn như khối u xương và gãy xương.

-Xác định vị trí của một khối u, nhiễm trùng hoặc cục máu đông.

-Hướng dẫn thủ tục chẳng hạn như phẫu thuật, sinh thiết và điều trị bức xạ.

-Phát hiện và giám sát các bệnh như ung thư hoặc bệnh tim.

-Phát hiện chấn thương nội bộ và chảy máu nội bộ.

Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96