Chữa ngoại tâm thu thất

Chẩn đoán, chữa trị ngoại tâm thu thất cần được thực hiện càng sớm càng tốt tránh những biến chứng gây tổn thương tim mạch đe dọa tính mạng người bệnh.

Ngoại tâm thu thất là gì?

Chữa ngoại tâm thu thất

Ngoại tâm thu thất là nhịp đập sớm phá vỡ nhịp điệu tim bình thường.

Ngoại tâm thu thất (PVC), nhịp tim đập bất thường khởi phát từ một trong hai buồng dưới của tim (tâm thất). Những nhịp đập sớm phá vỡ nhịp điệu tim bình thường, đôi khi cảm thấy bỏ qua nhịp và đánh trống ngực. Các cơn co tâm thất sớm rất phổ biến – chúng xuất hiện ở hầu hết mọi người tại một số thời điểm.

Triệu chứng ngoại tâm thu thất

Các cơn co thắt tâm thất sớm không có triệu chứng. Nhưng có thể cảm thấy một cảm giác kỳ lạ ở ngực, chẳng hạn như:

Chữa ngoại tâm thu thất

Cơn co thắt ngực, trống ngực, tức ngực là những triệu chứng ngoại tâm thu thất.

Trống ngực.

Bỏ lỡ nhịp đập.

Tự thấy rõ nhịp tim.

Nếu cảm thấy trống ngực, một cảm giác tim đập nhanh hoặc cảm giác lạ ở ngực, liên hệ với bác sĩ. Sẽ được xác định nguồn gốc của những triệu chứng này. Các cơn co thắt tâm thất sớm có thể là vấn đề, nhưng các điều kiện khác cũng có thể là nguyên nhân, bao gồm cả các vấn đề nhịp tim khác, vấn đề về tim nghiêm trọng, lo lắng, thiếu máu hoặc nhiễm trùng.

Biến chứng ngoại tâm thu thất

Nếu có các cơn co thắt tâm thất sớm thường xuyên có thể có nguy cơ phát triển các vấn đề về nhịp tim (loạn nhịp tim). Hiếm khi, đi cùng với bệnh tim tiềm ẩn, các cơn co thắt sớm thường xuyên có thể dẫn đến hỗn loạn, nhịp tim nguy hiểm và có thể đột tử do tim.

Chữa ngoại tâm thu thất bằng cách nào?

Chữa ngoại tâm thu thất bằng cách nào còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe và thể trạng bệnh của bệnh nhân, tốt nhất người bệnh cần đến bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và chỉ định phương pháp điều trị hiệu quả.

Chữa ngoại tâm thu thất

Người bệnh ngoại tâm thu thất cần được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và chỉ định điều trị hiệu quả.

Hầu hết những người bị cơn co thắt sớm tâm thất và tim bình thường sẽ không cần điều trị. Hiếm khi, nếu có thường xuyên các triệu chứng khó chịu, có thể được điều trị để giúp cảm thấy tốt hơn, nhưng PVCs thường không có hại.

Trong một số trường hợp, nếu có bệnh cơ tim có thể dẫn đến các vấn đề nhịp điệu nghiêm trọng hơn, có thể cần phải có những nỗ lực để tránh gây ra hoặc có thể dùng thuốc.

Thay đổi phong cách sống. Loại bỏ yếu tố thông thường gây nên – chẳng hạn như cà phê hoặc thuốc lá – có thể làm giảm tần suất và mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng.

Thuốc chẹn beta. Thường được sử dụng để điều trị huyết áp cao và bệnh tim – có thể ngăn chặn các cơn co thắt sớm. Các thuốc khác như thuốc chẹn kênh canxi, hoặc thuốc chống loạn nhịp, chẳng hạn như amiodarone, cũng có thể được sử dụng nếu có nhịp nhanh thất hoặc co thắt thất sớm rất thường xuyên mà làm giảm chức năng của tim, gây ra các triệu chứng nghiêm trọng.

Nếu có PVCs rất thường xuyên liên quan đến bệnh tim tiềm ẩn và nhịp nhanh thất, bác sĩ có thể khuyên nên điều trị.

Nếu còn băn khoăn về bệnh lý tim mạch cần được bác sĩ chuyên khoa tư vấn bạn có thể liên hệ tổng đài 1900558896, hotline 0904970909.

Chuyên mục: Ngoại tâm thu thất
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96