Chữa đột quỵ bằng tế bào gốc

Đột quỵ được coi là kẻ sát thủ thầm lặng ngay khi xuất hiện những dấu hiệu đột quỵ cần được xử trí đúng cách kịp thời. Theo nhiều nghiên cứu cho biết chưa đột quỵ bằng tế bào gốc có thể đem lại hiệu quả.

Bệnh đột quỵ – kẻ giết người thầm lặng

Đột quy gây tỷ lệ tử vong cao.

Đột quy gây tỷ lệ tử vong cao.

Đột quỵ, hay còn gọi là tại biến mạch máu não, là do mạch máu não bị tắc nghẽn, dẫn đến bị mất chức năng thần kinh cục bộ.

Đột quỵ chia thành 2 loại là: nhồi máu não(do tắc mạch) và chảy máu não (do vỡ mạch).

Biểu hiện lâm sàng như đột nhiên ngất xỉu, hôn mê hoặc đột nhiên bị méo mồm lác mắt, bán thân bất toại, cứng lưỡi nói năng khó khăn, tư duy kém. Do bệnh này có đặc điểm tỷ lệ mắc cao, tỷ lệ tử vong cao, tỷ lệ tàn tật và tái phát lại sau điều trị cũng cao, nên giới y học liệt căn bệnh này vào một trong ba căn bệnh đe dọa tính mạng con người cùng với bệnh tim mạch vành và ung thư.

Dấu hiệu nhận biết sớm bệnh đột quỵ

Những dấu hiệu báo trước của bệnh đột quỵ thường là: chóng mặt, đặc biệt đột nhiên cảm thấy choáng, tê chân tay, cảm thấy một bên mặt hoặc một bên chân tay bị tê, nói không rõ chữ hoặc nói không được linh hoạt, chân tay yếu không có lực hoặc hoạt động không linh hoạt, mất ý thức tạm thời hoặc tư duy và tính cách bỗng đột nhiên thay đổi. Toàn thân cảm thấy mất lực, tay chân mềm yếu không có sức, một bên chân tay bị như co gân không tự chủ được, hai mắt có thể bỗng mờ đi nhìn không rõ vật đằng trước mặt.

Bệnh tăng huyết áp, tiểu đường, bệnh tim, bệnh mạch vành, nhồi máu não, rối loạn lipid máu, thiếu máu cục bộ tạm thời, hút thuốc và uống rượu, rối loạn lưu biến máu, béo phì,…đều là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến đột quỵ.

Phương pháp chữa đột quỵ bằng tế bào gốc

Thăm khám sức khỏe định kỳ để sớm phát hiện nguy cơ gây đột quỵ

Thăm khám sức khỏe định kỳ để sớm phát hiện nguy cơ gây đột quỵ

Tế bào gốc là một loại tế bào đa năng có khả năng tự làm mới và sao chép. Dưới một điều kiện nhất định, có khả năng biệt hoá thành nhiều loại tế bào khác để sửa chữa, bổ sung, thay thế cho các tế bào bị hư hại, đạt hiệu quả trong việc làm mới các cơ quan. Điều trị đột quỵ bằng tế bào gốc là lợi dụng đặc tính của Tế bào gốc, thông qua phương pháp Tế bào gốc can thiệp động mạch, để sản sinh lại các mô và tế bào thần kinh bị hư hại do đột quỵ.

Điều trị đột quỵ bằng liệu pháp tế bào gốc là việc lợi dụng đặc tính của tế bào gốc, thông qua phương pháp tế bào gốc can thiệp qua đường động mạch, đưa tế bào gốc thần kinh đến nơi bị tổn thương do đột quỵ, dưới sự ảnh hưởng của vi môi trường cục bộ, các tế bào gốc biệt hóa thành các tế bào tương ứng với các tế bào đã bị tổn thương, xây dựng lại hệ thống thần kinh thực hiện việc tái sinh các tổ chức tế bào và mạch thần kinh.

Với việc chữa đột quỵ bằng tế bào gốc nếu được phát hiện sớm sẽ có được hiệu quả tuy nhiên, ít bệnh nhân khi mắc đột quỵ được cấp cứu kịp thời. Vì vậy di chứng để lại nặng nề, tỷ kệ chữa trị hiệu quả thấp nên việc phòng ngừa đột quỵ cần được đề cao. Để phòng ngừa mọi người cần chủ động thăm khám sức khỏe định kỳ thường xuyên ít nhất 1-2 lần 1 năm và chú ý đến chế độ ăn uống lành mạnh, tăng cường vận động thể dục thể thao thường xuyên.

Những phương pháp chẩn đoán và điều trị trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác Bệnh viện Thu Cúc áp dụng phương pháp nào vui lòng liên hệ 1900 558896 hoặc 0904 97 0909 để được tư vấn cụ thể.

Chuyên mục: Bệnh lý mạch máu não

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96