Chia sẻ về cách tập thể dục cho người bệnh tim mạch

Tôi năm nay 62 tuổi, bị tăng huyết áp đã lâu. Trước đây tôi rất ít khi tập thể dục vì nghĩ bị tăng huyết áp cần nghỉ ngơi tuyệt đối, không nên hoạt động thể chất nhiều. Tình hình sức khỏe nhìn chung vẫn ổn định cho đến cuối năm ngoái, do buồn phiền chuyện gia đình cộng với cân nặng tăng khá nhiều khiến huyết áp của tôi thường xuyên tăng cao. Tôi đã phải tới Bệnh viện Thu Cúc để khám và được bác sĩ cho biết ngoài tăng huyết áp tôi còn có mỡ trong máu cao. Để điều trị bên cạnh việc dùng thuốc, tôi được yêu cầu cần thay đổi lại chế độ ăn uống và sinh hoạt. Đầu tiên cần hạn chế sử dụng thực phẩm giàu chất béo và chứa nhiều muối, tăng cường ăn nhiều rau quả, trái cây và ngũ cốc nguyên hạt, không uống rượu và hút thuốc.

Luyện tập thể dục với cường độ vừa phải rất tốt cho sức khỏe, đóng góp nhiều cho quá trình phục hồi chức năng tim mạch.

Luyện tập thể dục với cường độ vừa phải rất tốt cho sức khỏe, đóng góp nhiều cho quá trình phục hồi chức năng tim mạch.

Để kiểm soát cân nặng và đồng thời làm giảm huyết áp theo cách tự nhiên, bác sĩ đề nghị tôi cố gắng dành thời gian tập thể dục. Tôi cũng đã chia sẻ cho bác sĩ tôi không biết phải luyện tập như thế nào cho phù hợp và lo lắng hoạt động nhiều sẽ ảnh hưởng tới tình hình sức khỏe.

Bác sĩ cho hay luyện tập thể dục với cường độ vừa phải rất tốt cho sức khỏe, đóng góp nhiều cho quá trình phục hồi chức năng tim mạch, vì thế không nên quá lo lắng.

Với tình trạng sức khỏe hiện tại, bác sĩ khuyến khích tôi dành 30 – 45phút mỗi sáng để đi bộ nhẹ nhàng. Trước khi tập luyện  cần khởi động cơ thể và luôn nhớ uống đủ nước. Thời gian đầu có thể đi khoảng 15 – 20 phút sau đó tăng dần lên.

Trước khi tập thể dục, cần khởi động và luôn nhớ uống đủ nước.

Trước khi tập thể dục, cần khởi động và luôn nhớ uống đủ nước.

Bác sĩ cũng yêu cầu chỉ nên tham gia hoạt động ngoài trời khi nhiệt độ phù hợp. Bên cạnh đó trong sinh hoạt đời thường cũng nên vận động, có thể đi bộ thay cho đi thang máy, làm việc vặt trong gia đình… tránh ngồi một chỗ dễ gây béo phì.

Hiện tại tôi vẫn đang tập thể dục theo lời khuyên của bác sĩ kết hợp với ăn uống lành mạnh và sử dụng thuốc. Đợt kiểm tra gần đây nhất tại Bệnh viện Thu Cúc, bác sĩ cho biết huyết áp đã về mức bình thường

Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96