Chẩn đoán nhồi máu cơ tim

Nhồi máu cơ tim là tình trạng nguy hiểm đe dọa tính mạng người bệnh. Vì vậy việc chẩn đoán nhồi máu cơ tim chính xác giữ vai trò vô cùng quan trọng trong việc phát hiện và điều trị bệnh.

Chẩn đoán nhồi máu cơ tim

Nhồi máu cơ tim là tình trạng nguy hiểm đe dọa tính mạng người bệnh.

Khi có xuất hiện cơn đau thắt ngực sau xương ức hoặc ngực trái sau có lan lên vai, cằm và cánh tay và lan xuống tận ngón út, kèm theo hốt hoảng tâm lý, ra mồ hôi nhiều…cơn đau kéo dài trên 20 phút dùng thuốc giãn mạch vành không đỡ thì bạn có thể nghĩ đến đang trong một cơn nhồi máu cơ tim, đặc biệt ở những người có nguy cơ cao. Ngay lúc này, người bệnh cần được đưa đến bệnh viện để được bác sĩ kịp thời cấp cứu thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán nhồi máu cơ tim và chữa trị hiệu quả. Các phương pháp chẩn đoán nhồi máu cơ tim bao gồm:

Điện tâm đồ (ECG)

Một điện tâm đồ (ECG) là một thử nghiệm quan trọng khi có cơn đau bất ngờ, đây là một xét nghiệm thường quy và được thực hiện nhanh chóng, đơn giản và rất thuận tiện trong cấp cứu. Xét nghiệm ECG nên được thực hiện trong vòng 10 phút kể từ khi được đưa vào bệnh viện.

Xét nghiệm máu

Tổn thương cơ tim sẽ giải phóng vào trong máu những chất hóa học là sản phẩm của quá trình thoái hóa tế bào cơ tim mà dựa vào đó có thể chẩn đoán cũng như tiên lượng mức độ tổn thương của tim và đánh giá hiệu quả điều trị, tiến triển của bệnh nhân. một số sản phẩm đó là Enzym- men, đấy là những protein đặc biệt giúp điều chỉnh các phản ứng hóa học xảy ra trong cơ thể.

X-quang ngực

X-quang ngực là xét nghiệm không có ý nghĩa trong chẩn đoán nhồi máu cơ tim nhưng nó đóng vai trò giúp cho chẩn đoán phân biệt với các bệnh cũng có triệu chứng đau thắt buốt ở ngực như tràn khí màng phổi, phổi chẳng hạn. hoặc tình trạng tràn dịch màng tim, tràn dịch màng phổi.

Siêu âm tim

Chẩn đoán nhồi máu cơ tim

Siêu âm tiêu là một trong những biện pháp chẩn đoán tim mạch hiệu quả.

Siêu âm tim là một xét nghiệm sử dụng siêu sóng âm thanh để tạo lập hình ảnh của tim qua các lát cắt trên màn hình hiển thị.sẽ đánh giá tình trạng hoạt động chức năng của tim như giảm vận động, vận động nghịch thường, mất vận động hay phình vách, vỡ thành tim. Điều này có thể hữu ích để xác định khu vực của tim bị tổn thương và những ảnh hưởng của tổn thương này tới hoạt động của tim.

Chụp động mạch vành

Chụp động mạch vành có thể giúp xác định chính xác xem có xảy ra tắc nghẽn hoặc hẹp trong động mạch vành, và cũng xác định vị trí chính xác vị trí của tắc nghẽn hoặc hẹp.

Chẩn đoán nhồi máu cơ tim

MSCT 64 tại bệnh viện Thu Cúc giúp chẩn đoán bệnh tim mạch hiệu quả.

Tại bệnh viện Thu Cúc với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại có áp dụng các phương pháp chẩn đoán nhồi máu cơ tim kịp thời cấp cứu cho người bệnh. Nếu còn băn khoăn cần được giải đáp, bạn có thể liên hệ tổng đài 1900558896, hotline 0904970909 để nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia.

Chuyên mục: Nhồi máu cơ tim
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96